Tóc không khỏe, hãy xem lại da đầu - Tạp chí Đẹp

Tóc không khỏe, hãy xem lại da đầu

Tóc

Đa phần chúng ta đều đang mắc phải sai lầm này: chỉ quan tâm đến tóc nhưng lại quên mất da đầu mới là nơi cung cấp dưỡng chất và ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên của tóc. 

Hội chị em vẫn thường hay rỉ tai nhau những bí quyết chăm sóc da mặt, nhưng hễ nhắc đến việc làm sao để cân bằng da đầu, không ít người vẫn cảm thấy băn khoăn và lạ lẫm. Họ không ngừng tự hỏi, liệu có nhất thiết phải chăm sóc da đầu với 101 bước skincare kỹ lưỡng như da mặt hay không và tin rằng chỉ cần chú trọng các bước gội dưỡng sao cho tóc dày đẹp là đã đủ.

Thực tế, tương tự như da mặt, trên da đầu cũng tồn tại một hệ vi sinh. Mỗi centimet da có đến 1 triệu vi khuẩn và tổng cộng hơn 500 loài vi khuẩn trú ngụ trên da như vi khuẩn, nấm, protozoans, virus… Lối sống hiện đại khiến da đầu chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt. Đồng thời, việc liên tục chạy theo xu hướng làm đẹp khiến hệ miễn dịch của da đầu dần suy giảm và mất đi độ cân bằng. Từ đây, da đầu xuất hiện gàu, trở nên nhạy cảm, dư dầu hoặc dễ bị rụng tóc.

Da đầu cân bằng, có khả năng bảo vệ và phục hồi trước những tác động xấu, đó là nền tảng vững chắc để nuôi dưỡng sự khỏe đẹp của mái tóc. Ngược lại, khi hệ vi sinh bị phá vỡ – tức là da đầu bị mất cân bằng, da đầu sẽ gặp phải tình trạng ngứa ngáy, khó chịu, nhạy cảm, kích ứng cũng như mất dần độ chắc khỏe của mái tóc khiến tóc yếu, dễ gãy rụng và dễ bị oxy hóa. Vậy nên, có thể hiểu rằng, sự cân bằng của hệ vi sinh da đầu là yếu tố quyết định “số phận” của mái tóc.

Nhờ công nghệ cân bằng hệ vi sinh Microbiome – giúp bổ sung lợi khuẩn và tăng cường đề kháng cho da đầu, Potentialiste giúp cải thiện các tình trạng tổn thương của da đầu với 2 thành phần chính là Prebiotic (10% Bifidus bacteria) và Vitamin C. Sử dụng một chai Potentialiste trong chu trình chăm sóc tóc tương đương với việc bổ sung 10 tỷ phần lợi khuẩn cho da đầu.

Được xem như là dưỡng chất “mở đường” trong chu trình chăm sóc tóc – giúp các bước sau thấm sâu và hiệu quả hơn, dưỡng chất Potentialiste thường được sử dụng để làm lớp nền cho mọi liệu trình dưỡng tóc, tối ưu bảo vệ cho tóc và da đầu. Sản phẩm có kết cấu dạng lỏng, trong suốt và thẩm thấu nhanh. Sử dụng 3 ống trên da đầu sạch một lần trong ngày (vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ) và liên tục mỗi ngày sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi của da đầu và mái tóc.

Thực hiện: phuong ha

19/07/2022, 13:50