Tóc búi xoắn điệu đà cho mùa hè công sở

Làm Đẹp

Chuẩn bị:

+ Lược thường, lược mau

+ Cặp mỏ vịt

+ Kẹo xịt dưỡng tóc

+ Cặp tăm

Thực hiện


Bước 1: Bắt đầu tạo kiểu với mái tóc sạch và khô. Điều kiện này sẽ giúp bạn dễ tạo được kiểu tóc như ý và mái tóc cũng nhanh vào nếp hơn.

Bước 2: Chia tóc thành hai phần theo chiều ngang, một phần trên mang tai và phần còn lại. Dùng cặp mỏ vịt cố định phần tóc phía trên thật gọn gàng.


Bước 3: Chia phần tóc ở dưới thành hai nửa bằng nhau và tết hai bên lại theo kiểu tết dọc. Búi gọn hai phần tóc lại thành búi nhỏ và cố định chúng bằng keo xịt và cặp tăm.

Bước 4: Buông xõa phần tóc ở phía trên và dùng dùng keo xịt để tạo độ phồng cho tóc ở vị trí này.

 

Bước 5: Dùng lược mau đánh rối phần tóc ở trên đỉnh đầu. Việc làm này sẽ tạo độ dày cho phần đỉnh tóc, rất phù hợp với những nàng sở hữu mái tóc mỏng và thưa.

Bước 6: Tiếp tục xịt keo dưỡng để cố định phần tóc đã được đánh rối ở trên đỉnh đầu. Chúng sẽ giúp bạn lưu giữ được kiểu tóc này trong suốt cả ngày làm việc năng động.

 

Bước 7: Chia phần tóc ở phía trên thành hai nửa bằng nhau và xoắn tóc lại từ hai phía.

Bước 8: Cố định các lọn xoắn bằng cặp tăm với những lọn tóc tết ở phía dưới và phần tóc ở phía trên sao cho thật chắc chắn.

 

Bước 9: Cuộn hết phần tóc thừa vào phía trong của lớp tóc xoắn và tóc tết để mái tóc trông thật gọn gàng. Tiếp tục cố định tóc bằng cặp tăm.

Bước 10: Xịt lớp keo cuối cùng để cố định toàn bộ kiểu tóc đã được tạo. Vậy là bạn đã sẵn sàng cho ngày làm việc thời trang trước mắt.

Lan Anh

Biên dịch từ Thebeautydepartment

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

28/05/2013, 11:02