Toàn cảnh thiết kế ngoại thất của chiếc phi cơ mang dấu ấn nghệ thuật graffiti

Thương Hiệu

Airbus mới đây đã chia sẻ những hình ảnh ngoại thất của chiếc máy bay phản lực cá nhân ACJ220 kết hợp cùng nghệ sĩ graffiti Cyril Kongo. 

Bầu trời xanh chính là tấm toan làm nổi bật lên hình ảnh chiếc máy bay ACJ 2020 được khoác lên mình những họa tiết graffiti đầy sắc màu đặc trưng của Cyril Kongo. Nghệ sĩ với biệt danh “Mr. Colorful” đã rất tinh tế khi tạo hình các con chữ dựa theo logo của Airbus – các đường cong song song với nhau, tạo điểm nhấn khác biệt cho biểu tượng của hãng. Cùng với mẫu thiết kế nội thất do chính Kongo sáng tạo, ACJ 2020 không chỉ là một gallery biết bay mà còn là một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ thực thụ.

Theo nhận định của giới truyền thông quốc tế, màn kết hợp giữa du lịch bằng máy bay tư nhân và nghệ thuật đương đại, cụ thể là graffiti là một điều hiếm có. Đã xuất hiện những màn hợp tác giữa các nghệ sĩ đương đại với các phương tiện như ô tô, nhưng nói đến du lịch hàng không hạng sang, thì Kongo x Airbus chính xác là một bước đi độc đáo và tiên phong.

Chưa có một dòng máy bay tư nhân nào trước đây lại kết hợp với yếu tố nghệ thuật, và Kongo cũng là nghệ sĩ đầu tiên “lấn sân” sang lĩnh vực này. Không còn bị bao trùm bởi những gam màu đơn điệu như  beige, xám, trắng, chiếc máy bay ACJ220 với dấu ấn nghệ thuật của Cyril Kongo mang đến yếu tố độc bản của ngành thiết kế hàng không ở cấp độ mới, đem lại trải nghiệm độc nhất chưa từng có tiền lệ.

Bài: Đẹp News

15/10/2021, 20:00