Tinh thần thời trang sang trọng dẫn lối màn collab đỉnh cao giữa Gucci và adidas trong BST Gucci Exquisite - Tạp chí Đẹp

Tinh thần thời trang sang trọng dẫn lối màn collab đỉnh cao giữa Gucci và adidas trong BST Gucci Exquisite

Bộ Sưu Tập

Trở lại Tuần lễ Thời trang Milan sau một khoảng thời gian thiết lập lịch trình riêng, lần trở lại này của Gucci với BST Thu Đông 2022 mang tên “Gucci Exquisite” mang đến nhiều điều bất ngờ đến giới mộ điệu.

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 31

Alessandro Michele vốn nổi tiếng với lối thiết kế theo chủ nghĩa lãng mạn, tân cổ điển và có phần lập dị. Kể từ trở thành người dìu dắt sáng tạo cho nhà mốt lừng lẫy nước Ý Gucci, vị Giám đốc Sáng tạo đã mở ra một thời đại mới cho nền công nghiệp thời trang, một thời đại bất quy tắc và cảm hứng phi giới tính lên ngôi. Bởi đối với ông, thời trang là không giới hạn, nếu còn bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì thì thời trang sẽ mãi dặm chân tại chỗ. Chính vì thế, việc xô đổ mọi quy tắc xưa cũ cũng như xóa bỏ lằn ranh giữa đồ nam và đồ nữ chính là điểm mấu chốt giúp ông xây dựng nên một đế chế Gucci hùng mạnh như ngày nay.

Việc đi ngược lại với những quy tắc quen thuộc đã trở thành một phần không thể tách rời trong định hướng sáng tạo của Alessandro Michele. Điều đó đã được minh chứng rõ ràng tại show diễn ra mắt BST Gucci Exquisite vừa qua. Tại đây, NTK người Ý đã giới thiệu một BST gồm đa số các thiết kế dành cho nam giới, trong khi đây là tuần lễ thời trang dành cho đồ nữ. Đây được xem là một nước đi tài tình của một NTK có tầm nhìn xa trông rộng nhằm hướng đến hai mục đích. Đó là vừa tiên phong phá vỡ những quy chuẩn xưa cũ của các tuần lễ thời trang, vừa khẳng định kim chỉ thời trang phi giới tính mà ông đang theo đuổi.

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 1

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 2

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 3

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 4

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 5

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 6

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 7

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 8

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 9

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 10

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 11

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 12

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 13

Chưa dừng lại ở đó, BST Gucci Exquisite còn làm các tín đồ hàng hiệu mê đắm ngay từ những giây đầu tiên với màn collab bất ngờ với thương hiệu sportswear adidas. Có lẽ việc bắt tay hợp tác giữa các thương hiệu thời trang hoặc thương hiệu thời trang với nghệ sĩ không còn quá lạ lẫm với giới mộ điệu trong vài năm trở lại đây. Nhưng thành quả sáng tạo từ những cuộc collab đó mới chính là thứ quyết định xem khách hàng có chịu chi tiền cho các món đồ đắt giá đó hay không. Quay trở lại BST Gucci Exquisite, Alessandro Michele đã không khiến các tín đồ của Gucci phải thất vọng. Bằng óc sáng tạo đậm tính duy mỹ và lãng mạn, vị Giám đốc Sáng tạo đương nhiệm của Gucci đã mang nguồn năng lượng trẻ trung, năng động từ các biểu tượng làm nên tên tuổi của adidas vào các thiết kế tailoring cổ điển từ di sản hơn 1 thế kỷ của nhà mốt Ý.

Có thể thấy, công thức kết hợp giữa tailoring và sportswear không phải mới mẻ trong làng mốt hiện nay, bởi một vài NTK đã từng lăng xê xu hướng này trong các BST của họ ở mùa trước. Câu hỏi đặt ra là điều gì đã khiến BST Gucci Exquisite của Alessandro Michele nhận được nhiều lời tán dương của giới mộ điệu đến như vậy? Câu trả lời không chỉ đơn thuần nằm ở thời trang phi giới tính, mà còn nằm ở sự hào nhoáng và sang trọng xuất phát từ giới thượng lưu và nghệ sĩ, vốn là nền tảng làm nên dáng hình của Gucci suốt một trăm năm qua, cùng với tinh thần phóng khoáng, thanh lịch đặc trưng trong lối thiết kế của thương hiệu sportswear adidas. Hai nhà mốt, hai di sản hàng thế kỷ và hai tinh thần thời trang cùng hướng đến sự sang trọng đã gặp gỡ nhau tại Gucci Exquisite.

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 14

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 15

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 16

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 17

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 18

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 19

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 20

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 21

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 22

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 23

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 24

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 25

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 26

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 28

bst gucci thu dong 2022 milan fw - 29

Dưới đây là toàn bộ show diễn giới thiệu BST Gucci Exquisite do NTK Alessandro Michele thực hiện:

Tác giả: Tô Hoàng Bảo

28/02/2022, 07:08