Tín đồ ẩm thực ăn gì khi bắt đầu vào mùa cua hội? - Tạp chí Đẹp

Tín đồ ẩm thực ăn gì khi bắt đầu vào mùa cua hội?

Tin Tức

Hằng năm cứ đến tháng Tám Âm Lịch là bắt đầu vào mùa cua hội. Thời điểm này, thịt cua được đánh giá là ngon và chất lượng nhất, đầy gạch và chắc thịt. Vì lẽ đó, bếp trưởng Kim đến từ nhà hàng Yu Chu thuộc khách sạn InterContinential Saigon đã cho ra mắt thực đơn cua đặc biệt của vùng Đất Mũi Cà Mau và loại cua Hoàng Đế Alaska để phục vụ các thực khách tại Yu Chu, nhất là những tín đồ của món cua chắc chắn không thể bỏ qua. 

Đặc sắc và đa dạng ẩm thực từ thực đơn Cua đặc biệt.

Mở đầu bằng món khai vị, thực khách có thể lựa chọn thưởng thức món Tiểu Long Bao Thịt Cua Bát Bửu mọng nước hay Thịt Cua Nướng Kem Phô Mai Nhồi Mai Cua với phần thịt cua tươi ngon được kết hợp cùng phô mai Mozzarella béo ngậy. Trước khi phục vụ, các đầu bếp của chúng tôi sẽ xông một lớp khói từ gỗ của cây sồi để tăng thêm hương vị cho món ăn.Đến với món chính, Chef Kim giới thiệu đến bảy cách chế biến khác nhau để quý thực khách lựa chọn theo khẩu vị và sở thích. Thực khách có thể lựa chọn các cách thông thường xào với dầu ớt cay và dùng kèm với màn thầu, xào xốt tiêu đen, hay chiên xù kiểu Hồng Kông.

Hai món khai vị Tiểu Long Bao Bát Bửu và Thịt Cua Nướng Kem Phô Mai Nhồi Mai Cua.
Món chính của thực đơn đặc biệt là Cua Chiên Xù Kiểu Hồng Kông và Cua Xào Dầu Ớt Cay Dùng Kèm Màn Thầu.

Ngoài ra, Chef Kim còn cho thấy kỹ năng điêu luyện cùng phong cách ẩm thực Quảng Đông hiện đại qua món Cua Nướng Muối Hồng Himalaya, được phục vụ bằng cách đốt rượu để tăng hương vị. Và không thể không nhắc đến một cách chế biến cua độc đáo khác mà thực khách không thể bỏ qua là hấp cùng lòng trắng trứng, tương đậu nành và rượu Trung Hoa. Đặc biệt hơn nữa, nếu thực khách muốn nâng tầm cho trải nghiệm thực đơn cua của mình thì có thể lựa chọn thay thế cua Cà Mau thành cua Hoàng Đế Alaska, với bảy cách chế biến theo yêu cầu. Thực đơn Cua Đặc Biệt sẽ được phục vụ đến hết ngày 30/11/2023 (đặt bàn qua link bit.ly/booknowyuchu hoặc gọi Hotline 028 3520 9999)

Chef Kim thể hiện phong cách chế biến ẩm thực Quảng Đông hiện đại qua hai món Cua Hấp Rượu Và Lòng Trắng Trứng, Tương Đậu Nành cùng Cua Nướng Muối Hồng Himalaya.

Tác giả: Đẹp Food

18/10/2023, 22:38