Tìm lại tình yêu sau khi ly hôn

Sống
Ở tuổi 32, chị gái tôi quyết định bước thêm một lần đò nữa. Chị nên duyên với người mà chị thương yêu sau 6 năm tìm hiểu.

Tuổi trẻ cùng những mơ mộng về cuộc sống hạnh phúc với tình đầu khiến chị kết hôn từ rất sớm, năm chị mới vừa18 tuổi. Thiếu kinh nghiệm sống khiến anh chị không đủ bản lĩnh để vượt qua sóng gió và kết thúc cuộc sống hôn nhân chỉ sau 1 năm. Sau cuộc hôn nhân ngắn ngủi, chị tôi đã mất 6 năm để cân bằng cuộc sống và cũng mất một khoảng thời gian tương ứng để lấy lại niềm tin vào tình yêu.

Hành trình tìm lại tình yêu không hề dễ dàng với người phụ nữ mang vết sẹo hôn nhân đổ vỡ. Bạn cần phải dành nhiều thời gian và tâm sức để vượt qua nỗi đau này. Bạn cũng cần thời gian để suy ngẫm và trải nghiệm để không lặp lại sai lầm trong quá khứ.

Những nỗi đau


Hôn nhân tan vỡ dù ở độ tuổi nào cũng là một sự kết thúc đau đớn. Thật khó để nhìn vào nỗi đau của mình, nhưng chỉ khi nhìn vào nỗi đau, chiêm nghiệm về nó, bạn mới tránh được việc lặp lại sai lầm trong quá khứ. Tôi đã được chứng kiến hành trình khó khăn này của chị và tôi biết, nó là quãng thời gian đau đớn cùng cực. Nhưng, bạn chẳng thể làm gì khác ngoài việc đối mặt và vượt qua nó để tiếp tục tiến đến tương lai.

Không vội vàng

ly hôn,kết hôn,hạnh phúc,cuộc sống hôn nhân, đổ vỡ

Với một phụ nữ 32 tuổi, hôn nhân không còn giống như câu chuyện cổ tích của cô gái ở độ tuổi 18.

Ở độ tuổi 18, chị đã bất chấp sự phản đối của bố mẹ để bắt đầu cuộc sống với người đàn ông chị nghĩ là lý tưởng. Vào thời điểm đó, chị có 2 lựa chọn, kết hôn hoặc chia tay, và với một cô gái 18 tuổi, chia tay người yêu khó khăn hơn rất nhiều so với việc kết hôn với chàng. Vì vậy, thay vì đến giảng đường như bạn bè, chị lên xe hoa để rồi hối hận ngay sau đó vì quyết định vội vàng của mình. Không vội vàng, chính là điều bạn phải rút kinh nghiệm để không lặp lại sai lầm trong quá khứ.

Mình là một người tốt


Suy nghĩ tích cực này giúp bạn dễ dàng vượt qua nỗi đau. Hãy thôi việc trách móc bản thân, nó không giúp gì cho bạn trong việc vượt qua nỗi đau. Bạn cũng không nên trách móc người cũ, bởi trách móc người cũ khiến nỗi đau khó lành hơn. Hãy nhìn lại toàn bộ mối quan hệ của bạn và lập bảng so sánh giữa hai người. Hãy phân tích hàng động của anh ấy và bạn để xác định, điều gì khiến hôn nhân đổ vỡ.

Chị tôi cũng phải mất một thời gian dài để vượt qua bước chuyển quan trọng này. “Anh ấy không phải là một người xấu. Lúc đó, anh ấy chỉ là một chàng trai mới lớn chứ không phải một người đàn ông trưởng thành. Điều đó khiến anh nhìn cuộc sống hời hợt và nông cạn.”, chị chia sẻ. Hiểu được lý do khiến cuộc hôn nhân thất bại là cách để bạn tha thứ cho bản thân, cho người cũ và nuôi dưỡng giấc mơ về tình yêu đẹp trong tương lai.

Sự khởi đầu mới


Quá trình chuyển đổi của chị dường như trở nên tốt hơn khi đến sống tại một thành phố khác. “Sống ở nơi cũ khiến chị rất đau đớn. Mọi góc phố, con đường, hàng cây đều gắn bó với kỷ niệm yêu thương của 2 người. Đó chính là lý do chị đến sống tại một thành phố mới.”, chị chia sẻ.

Đây là một bước chuyển quan trọng, môi trường mới và cơ hội mới đã giúp chị có điều kiện xây dựng lại cuộc đời. Tại đây, chị đã gặp và yêu một người đàn ông thực sự.

Chị tâm sự: “Chị yêu nhưng không vội vàng. Chị đã vội vàng một lần và kết thúc trong đau khổ. Vì vậy, lần này chị phải thận trọng. Đó chính là lý do, chị chỉ là người yêu của anh trong suốt 6 năm, dù anh không ít lần nói đến chuyện kết hôn.”

Theo các chuyên gia tâm lý, việc thử thách tình yêu là điều cần thiết. Người phụ nữ cần hiểu rõ về đối phương và cũng tạo cơ hội để đối phương hiểu rõ về mình. Thời gian tìm hiểu lâu dài trước khi đưa ra quyết định gắn bó chính thức là cơ sở giúp người phụ nữ đã từng đổ vỡ có cuộc hôn nhân thứ hai hạnh phúc.

Bài: Mộc Tinh
logo

Xem thêm: Những phép thử của chị

ly hôn,kết hôn,hạnh phúc,cuộc sống hôn nhân, đổ vỡ

Hãy gửi cho chúng tôi những tâm sự của bạn về chuyện gia đình, chăm sóc con cái tại đây, và đừng quên theo dõi những ý kiến chia sẻ của độc giả với bạn trên Đẹp Online nhé. 

Thực hiện: depweb

21/06/2014, 07:32