Tìm kiếm “Tài năng pha chế Cocktail Việt Nam”

Tin Tức
Hội Bartender Sài Gòn dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Du lịch Tp. Hồ Chí Minh và nhà tài trợ Công ty Bacardi Việt Nam LMT phối hợp tổ chức cuộc thi “Tài năng Pha chế Cocktail Việt Nam – Bacardi Legacy Coctal Competition 2012”.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm những tài năng
trong lĩnh vực pha chế thức uống, mong muốn tạo ra cuộc thi chuyên
nghiệp dành cho những bartender, cũng như nâng cao ngành nghề pha chế
của bartender Việt Nam

Cuộc thi vòng loại miềnBắc sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 04/11, miềnTrung: tại Đà Nẵng vào ngày 11/11, miềnNam: tại Tp.Hồ Chí Minh vào ngày 15/11 và Chung kết Toàn Quốc sẽ diễn ra tại Tp.Hồ Chí Minh vào ngày 16/11/2011. Qua cuộc thi Ban tổ chức hy vọng sẽ tìm ra một ứng cử viên sáng giá, tài năng và thực sự đam mê với nghệ thuật pha chế cocktail để đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi toàn cầu vào tháng 02/2012 sắp tới.


Các thí sinh tham dự cuộc thi phải từ 20 tuổi trở lên, hiện đang là nhân viên pha chế (bartender) chuyên nghiệp hoặc quản lý quầy bar tại các nhà hàng, quán bar, khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn trên toàn quốc và có ít nhất 02 năm kinh nghiệm trong nghề.

Ngoài các thông tin cơ bản về bản thân, nơi làm việc, thí sinh cần phải gửi một công thức cocktail sáng tạo của chính  mình kèm những giải thích cặn kẽ về nguồn cảm hứng, phương pháp pha chế … theo mẫu đăng ký chi tiết của Ban tổ chức đưa ra.


Vòng chung kết khu vực đầu tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội dành cho các thí sinh khu vực miền Bắc vào ngày 4/11 tại Circle of Life Lounge tầng 25 tòa nhà BIDV Tower, 198 Trần Quang Khải. Vòng chung kết khu vực miền Trung sẽ diễn ra vào ngày 11/11 tại Memory Lounge, tầng 2, số 7 Bạch Đằng, Tp.Đà Nẵng và tiếp đó sẽ là Vòng chung kết khu vực miền Nam vào ngày 15/11/2011 tại Star Hotel & Lounge 36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1.


Tại vòng thi này, các thí sinh tham gia sẽ  thể hiện tài năng pha chế, cũng như khả năng thuyết trình với ban giám khảo, từ trang phục biểu diễn đến sự cân bằng trong mùi vị tao ra sự lôi cuốn của tác phẩm. Ban giám khảo sẽ thông qua đó đánh giá về sự khéo léo và mới mẻ trong phong cách trình diễn, cảm hứng pha chế và những câu chuyện thú vị đằng sau mỗi tác phẩm.


Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra 4 đại diện tại hai khu vực miền Bắc và miền Trung để có mặt tại Tp.Hồ Chí Minh và tranh tài cùng 08 thí sinh đại diện cho khu vực miền Nam trong đêm chung kết quốc gia, sẽ diễn ra tại InterContinental Asiana Saigon Hotel vào ngày 16/11.

Tại đêm thi quyết định này, thử thách dành cho các thí sinh sẽ được nâng cao lên. Trong thời gian 8 phút, các thí sinh phải pha chế cùng lúc loại Cocktail mới từ rượu BACARDI mà mình sáng tạo ra và pha chế lại cocktaii huyền thoại “Original Bacardi Daiquiri”, bên cạnh đó phải truyền được cảm hứng cho ban giám khảo và khán giả, thuyết phục được họ rằng tác phẩm pha chế của mình không chỉ đạt được sự hoàn hảo trong hương vị mà còn xứng đại diên cho Việt Nam trong cuộc tranh tài toàn cầu vào năm 2012.


Các đêm chung kết khu vực và chung kết quốc gia hứa hẹn sẽ là những đêm hội vui nhộn, hào hứng và sôi động với âm nhạc, ánh sáng, những màn trình diễn nghệ thuật pha chế cocktail đặc sắc, thưởng thức các loại cocktail trứ danh được pha chế từ BACARDI  Superior rum cùng sự trình diễn của nhiều ca sĩ nổi tiếng  hàng đầu của Việt Nam.


“Cầm cân nẩy mực” để chọn ra những thí sinh xứng đáng nhất với tài năng và sự sáng tạo của mình sẽ là Ban giám khảo với những gương mặt nổi tiếng và có uy tín trong cộng đồng bartender Việt Nam: Ông Võ Tấn Sĩ – Chủ tịch Hiệp hội Bartender Sài Gòn, Trưởng Ban Giám khảo. Các thành viên bao gồm ông Ngô Văn Hoàn – Trưởng khoa Thực phẩm và Đồ uống, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, ông Richard Shin – Giám đốc Tài chính BACARDI-MARTINI khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, ông Paul Dibbawayan – Giám đốc Kinh doanh khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, ông Bong Ha Kim – Đại sứ thương hiệu BarcardiHàn Quốc.


Ngoài ra trong đêm chung kết quốc gia, sự xuất hiện của “thần đồng pha chế cocktail” Bong Ha Kim đến từ Hàn Quốc sẽ khiến đêm hội thêm phần lôi cuốn và hấp dẫn.

Người chiến thắng trong trận chung kết sẽ được trao giải “BACARDI Legacy Cocktail Competiton” của năm ở Việt Nam, kỉ niệm chương “Chuyên gia pha chế triển vọng (Most Promising Mixologist Certificate)”, và đặc biệt là một tấm vé (Diamond Ticket) sang Puerto Rico để tham dự Vòng chung kết thế giới về pha chế cocktail vào ngày 03/2/2012 nhân kỳ niệm 150 thành lập thương hiệu BACARDI.

Đặc biệt  người chiến thắng sẽ được tham gia một khóa huấn luyện pha chế cocktail chuyên nghiệp 03 ngày tại London cùng các “Chuyên gia pha chế triển vọng” đến từ khắp nơi trên thế giới với “Huyền thoại pha chế” – Đại sứ thương hiệu toàn cầu BACARDI: David Cordoba, trước khi lên đường thi đấu Cuộc thi “Global BACARDI  Legacy Cocktail Competition” tại Puerto Rico. Toàn bộ chi phí cho khóa huấn luyện này cũng như chi phí cho việc tham dự Cuộc thi “Global BACARDI  Legacy Cocktail Competition” sẽ được tài trợ bởi Công ty TNHH BACARDI Việt Nam .


Ngoài ra, người chiến thắng sẽ được BTC cho thêm thời gian để chứng minh sự độc đáo trong tác phẩm của mình. Đây là một cơ hội lớn để đưa tác phẩm của mình vào bộ di sản tác phẩm độc đáo của Barcardi Superior rum Legacy Coctail, đứng cạnh 2 huyền thoại Cocktail “Original BACARDI  Daiquiri” và “Original BACARDI  Mojito”, và được vinh dự lưu danh trong bảng thành tích của công ty cho các thế hệ sau noi theo.


Ông Võ Tấn Sĩ – Đại diện của Hiệp hội Bartender Sài Gòn, đơn vị tổ chức cho biết : “Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một cuộc thi tìm kiếm tài năng pha chế cooktail với quy mô toàn quốc được tổ chức. Với cuộc thi này, chúng tôi mong muốn sẽ đem lại một góc nhìn mới lạ hơn về nghề bartender tại Việt Nam, như một nghề nghiệp đáng được xã hội tôn trọng và ghi nhận vì rất nghệ thuật, luôn đòi hỏi niềm đam mê, sự sáng tạo, cá tính riêng cũng tâm huyết để có những thức uống đầy hứng khởi cho cuộc sống thêm phần thú vị. Chúng tôi tin rằng thông qua Cuộc thi này các bạn bartender sẽ có một góc nhìn chuyên nghiệp hơn, đầy tính nghệ thuật và tự hào hơn cho nghề bartender tại Việt Nam.”


Đồng hành cùng Hiệp hội Bartender Sài Gòn để tổ chức Cuộc thi này lần đầu tiên tại Việt Nam là nhà tài trợ BACARDI – thương hiệu rượu rum pha chế cocktail bán chạy nhất trên thế giới và Barcardi Suprior rum cũng  là thành phần chính cho tất cả các loại cocktail pha chế trong cuộc thi này.

Pv

Thực hiện: depweb

07/11/2011, 16:55