Tìm kiếm một cơ thể hoàn hảo

Làm Đẹp


Động lực gì để bạn luyện tập?
 
Nguyễn Lan Phương (22 tuổi): Hiện tại chiều cao của mình là 1m65, nặng 48kg. Mình mong muốn có số đo chuẩn để đẹp và hấp dẫn hơn. Mình có thể mặc những bộ quần áo bó sát, làm lộ những đường cong của cơ thể mà không chút e dè. Bên cạnh đó, tính chất công việc cũng cho thấy những người có ngoại hình đẹp sẽ có nhiều thuận lợi hơn.
 
Đỗ Thanh Thủy (20 tuổi): Một năm nữa tôi sẽ ra trường và trở thành một cô giáo. Tôi không muốn học trò lấy cơ thể tôi ra làm đề tài cho câu chuyện cười của chúng.
 
Chàng của bạn nghĩ gì về vóc dáng bạn?
 
Nguyễn Minh Xuân (25 tuổi): Tất nhiên là anh ấy luôn hài lòng dù tôi có sở hữu một cơ thể quá béo hoặc quá gầy. Tuy nhiên, để có thể tự tin thì tôi phải cố gắng luyện tập.
 
Nguyễn Lan Phương: Với anh ấy, lúc nào tôi cũng đẹp. Anh ấy thích vóc dáng của tôi.
 
Nguyễn Thị Luyến: Ông xã của mình cho rằng mình hơi béo. Nhưng điều đó cũng không làm giảm đi tình yêu của anh ấy dành cho mình.
 
Phẫu thuật thẩm mỹ và luyện tập để giảm cân, bạn chọn phương pháp nào?
 
Đỗ Thanh Thủy: Tôi biết luyện tập để giảm cân là tốt và khoa học, chắc chắn tôi sẽ chọn cách này. Nhưng cũng có lúc, tôi muốn giảm cân thật nhanh chóng bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ.
 
Nguyễn Thị Luyến: Hầu hết mọi người đều khuyên nên phẫu thuật thẩm mỹ, sẽ nhanh gọn và dễ dàng để có một cơ thể như mong muốn. Nhưng phẫu thuật thẩm mỹ là con dao hai lưỡi. Chỉ khi bạn có khiếm khuyết thì mới nên chọn cách này, ví dụ như mắt một mí phẫu thuật thành mắt hai mí…

Điều hài hước nhất khi bạn tiến hành giảm cân?
 
Đỗ Thanh Thủy: Có nhiều bộ quần áo mà tôi rất thích, tôi đã mua mà chưa một lần mặc vì nó quá chật. Vậy là sau một thời gian ngắm nghía, tôi phải ngậm ngùi “nhường” lại cho bạn bè hoặc những đứa em của mình.
 

Nguyễn Ngọc Thu: Bạn biết không, khi béo nhất, tôi đã rất khó khăn để có thể “leo” lên xe máy. Khi đó, tôi đã phải trèo lên vị trí của người cầm lái rồi tụt xuống phía sau để người lái xe lên. Và điều tệ hại nhất, khi xuống xe, tôi cũng phải làm y hệt như vậy. Bạn không biết nó bất tiện và tôi đã cảm thấy xấu hổ như thế nào đâu!
 
Trần Thị Thảo (25 tuổi): Một hôm, bạn của anh trai tôi đến chơi. Tôi ít ở nhà nên có lẽ họ không biết tôi. Họ đã không ngần ngại chào tôi bằng “chị”! Tệ hơn nữa họ còn hỏi thăm về chồng và con của tôi. Sự thực là tôi chưa lập gia đình. Vì quá béo nên trông tôi đã già đi như vậy đấy. Bây giờ thì tôi đã giảm được nhiều cân nhờ luyện tập. Không ai nhầm tôi là chị gái của anh trai tôi nữa.
 
Hoạt động yêu thích để giữ gìn sức khỏe?
 
Đỗ Thanh Thủy: Tôi luôn tận dụng mọi cơ hội để có thể vận động cơ thể. Những khi phải ngồi một chỗ lâu, tôi thường ngồi thẳng lưng, hóp bụng và hít thở sâu. Tôi nghĩ nụ cười tốt cho sức khỏe, nên tôi luôn cười thật nhiều và cố gắng sống vui vẻ hơn.
 

Nguyễn Lan Phương: Công việc của tôi gắn liền với những chuyến đi và thường phải ngồi trên xe. Tôi không có thời gian luyện tập thể dục thường xuyên như mọi người. Vì thế, tôi thường tranh thủ leo cầu thang bộ thay cho đứng trong cầu thang máy khi lên tầng cao để vận động đôi chân và các bộ phận trên cơ thể một cách nhịp nhàng nhất.
 

Lời khuyên để có sức khỏe tốt

 
Trần Thị Thảo: Theo tôi, nên luyện tập thường xuyên và đều đặn. Ăn uống khoa học và hợp lý.
 
Đỗ Thanh Thủy: Tôi nghĩ, ngoài việc kết hợp giữa luyện tập và ăn uống hợp lý, lòng quyết tâm cũng là một nhân tố quan trọng. Nó sẽ giúp bạn không bỏ dở, nản chí khi thực hiện kế hoạch giảm cân vốn cần sự kiên nhẫn, bền bỉ.
 
Nguyễn Minh Xuân: Vóc dáng đẹp có thể do trời phú nhưng bạn có chắc là khi tuổi già đến hoặc do tính chất công việc, bạn vẫn giữ được thân hình đẹp kh
ông? Bạn hãy ý thức điều đó để luôn nghiêm khắc với bản thân trong việc giũ gìn vóc dáng.
 

Nguyễn Thị Luyến: Tôi nghĩ, trước hết phải yêu đời. Hãy tạo khoảng không gian riêng cho mình như ra công viên đi dạo, hít thở không khí trong lành. Khi béo quá nên dùng các thực phẩm chức năng để giảm béo. Và nên dành thời gian 1 giờ mỗi ngày luyện tập các hoạt động thể dục, thể thao.
 

Thanh Hoa – Nguyễn Tơ thực hiện

Thực hiện: depweb

17/07/2008, 16:03