Tiết lộ từ clip quảng bá “Game of Thrones”: Arya chính là kỵ sĩ rồng?

Giải Trí

Tháng 4 sắp tới, season 8 – mùa phim cuối cùng của “Game of Thrones” sẽ ra mắt. Trước đó, người xem đã phải chờ đợi suốt một năm ròng rã không có phim, do season 7 của phim đã lên sóng từ năm 2017. Bởi vậy, hàng triệu người hâm mộ truyền hình đang nín thở chờ đợi ngày series đình đám này tái xuất màn ảnh nhỏ. Chưa hết, dù season 8 chỉ có vỏn vẹn 6 tập phim, nhưng nhà sản xuất HBO vẫn mạnh tay đầu tư cho mỗi tập 15 triệu USD, tổng chi phí ngang hàng một phim điện ảnh.

Có lẽ vì cần nhiều thời gian để hoàn thiện phần cuối trong series, khâu quảng bá của season 8 “Game of Thrones” vẫn rất ít ỏi. Mãi đến hôm qua, trong khuôn khổ lễ trao giải điện ảnh Oscar đình đám, một đoạn quảng cáo mới cho các phim sắp trình chiếu của HBO đã được tung ra. Dù “Game of Thrones” chỉ xuất hiện vài giây ít ỏi, tuy nhiên bấy nhiêu đó cũng là đủ khiến người hâm mộ series này được dịp mổ xẻ, phân tích.

game-thrones-hbo
Cả phương Bắc đang tập trung cho trận chiến với loài quỷ Bóng Trắng. Rồng chính là vũ khí mạnh nhất của phe người lúc này.

Trong clip quảng cáo này, đội quân chiến binh Unsullied tinh nhuệ của nữ hoàng rồng Daenerys Targaryen đã tới vùng đất băng giá phương Bắc, nhằm hỗ trợ lực lượng nơi đây đối phó với bầy thây ma sắp tràn xuống. Cả những con rồng khổng lồ, vũ khí lợi hại nhất của Daenerys cũng xuất hiện phía trên ngôi thành Winterfell, thủ phủ phương Bắc, khiến người dân trong thành khiếp sợ.

Tuy nhiên, chỉ duy nhất một người không hề kinh hãi trước con rồng, mà ngược lại còn tỏ ra thích thú. Đó là em gái út của nhà Stark – cô bé Arya. Vốn là một nhân vật có tính cách mạnh mẽ, sau khi gia tộc của mình thảm bại ở những mùa đầu tiên, Arya đã lên thuyền vượt đại dương để học làm sát thủ. Hiện nay, cô trở lại quê hương với vai khả năng cải trang ám sát vô cùng lợi hại.

3504467-screenshot2019-02-24at5-47-05pm
Vẻ mặt thích thú của Arya khi nhìn thấy rồng bay trên thành Winterfell.

Vẻ mặt thích thú của Arya Stark khi nhìn thấy rồng bay đã khiến nhiều người hâm mộ “Game of Thrones” vui mừng. Là bởi, Daenerys Targaryen vốn có ba con rồng, tuy nhiên đã mất một con vào tay ác quỷ Vua Đêm (Night King) ở season 7. Trong hai con rồng còn lại, có một con vẫn chưa có người cưỡi. Ở các mùa trước, hầu hết người xem đều đoán nhân vật được cưỡi con rồng này sẽ là vua phương bắc Jon Snow –  người có chung dòng máu với Daenerys, hoặc Tyrion Lannister – chàng lùn thông thái từng thuần phục được rồng khi chúng bị nhốt trong hầm ở season 6.

season-1-arya-enchanted-by-the-giant-dragon-skull-in-the-red-keep
Arya luôn có niềm say mê mãnh liệt với loài rồng.

Vậy nhưng, dựa vào đoạn quảng cáo mới tung ra, một số khán giả “Game of Thrones” cho rằng chính Arya sẽ là kị sĩ của con rồng này. Thậm chí, trong season 2, cô bé này từng say sưa kể lại câu chuyện về Visenya, một nữ kị sĩ huyền thoại của gia tộc vua rồng Targaryen. Có khả năng trong mùa cuối cùng, cô bé sẽ học tập thần tượng đó và trở thành chủ sở hữu con rồng còn lại của “Mẹ Rồng” Daenerys Targaryen.

Game of Thrones” sẽ tái xuất màn ảnh nhỏ vào ngày 14/4 sắp tới.

Thực hiện:

26/02/2019, 22:00