Tiết lộ phác thảo của Rolls-Royce RR4

Giám đốc thiết kế của Rolls- Royce, Ian Cameron, cho biết: “RR4 sẽ tiếp tục kế thừa những đặc điểm truyền thống của một chiếc xe Rolls-Royce. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng vận hành êm ái cùng những đẳng cấp tiêu chuẩn về sự tiện nghi và hiệu năng sử dụng, được tạo ra bởi sự chú ý và quan tâm nhỏ nhất đến lợi ích người sử dụng. Đồng thời, mẫu xe này sẽ có vẻ ngoài ít trang trọng hơn so với Phantom và chủ yếu tập trung đến cảm nhận của người cầm lái. Về mặt thiết kế, RR4 sẽ có kích thước nhỏ hơn và mang kiểu dáng năng động hơn để đảm bảo sự tương quan với hiệu năng và mục đích sử dụng. Chiếc xe thực sự là một sản phẩm mang phong cách và chất lượng của Rolls-Royce về mọi mặt.”

Phiên bản thiết kế sơ bộ của RR4 đã được thông qua từ năm 2007 và nay đang trong quá trình xử lý kỹ thuật. Công việc cải tạo nhà máy sản xuất Goodwood cũng đang được gấp rút tiến hành để sẵn sàng cho ra đời mẫu xe mới, bao gồm mở rộng các xưởng sơn, xưởng gỗ và xưởng da, đồng thời trang bị thêm một dây chuyền lắp ráp thứ hai cho nhà máy. Rolls-Royce sẽ chuyển sang sử dụng hệ thống hai đường truyền này vào năm tới khi hãng bắt đầu tăng tốc để sản xuất hết công suất cho RR4

“RR4 xuất xưởng sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trong trong lịch sử hãng Rolls-Royce”, chủ tịch hãng Ian Robertson phát biểu. “Công việc kinh doanh của hãng đang tiếp tục phát triển ngày một mạnh hơn và việc cho ra đời sản phẩm mới này sẽ giúp phát tán rộng hơn sự lôi cuốn của thương hiệu. Chúng tôi thực sự mong đợi được chứng kiến trang sử mới này với đầy sự tự tin và phấn khích.”

Phiên bản thiết kế chi tiết của mẫu xe dự định sẽ được tiếp tục công bố trong năm 2009 tới.

  • G.L / Autonet

Thực hiện: depweb

03/06/2008, 13:34