Tiến Luật: “Giờ là thời của Trang nên tôi đi nước hậu để cô ấy tiến lên trước”

Sao

Đã nhắc đến Tiến Luật là phải đi kèm với Thu Trang và ngược lại. Không thể phủ nhận Thu Trang – Tiến Luật là một trong những đôi vợ chồng quyền lực nhất của showbiz Việt. Thế nhưng không như những ông chồng khác luôn cố tách bạch so với vợ, Tiến Luật luôn vui vẻ và chẳng câu nệ chuyện ai thấp ai cao khi sánh bước cùng Thu Trang. Ngược lại, anh tự hào lui về sau nhường tâm điểm chú ý cho bạn đời của mình. 

   

Tôi muốn biến “Chị Mười Ba” thành một series đầy gai góc 

Chúc mừng anh cùng màn ra mắt rất thành công của “Chị Mười Ba: Ba ngày sinh tử”. Lần trở lại này có quá nhiều áp lực với anh không?

Thật sự phần hai này không gặp nhiều áp lực khi ra rạp như phần đầu tiên. Phần đầu tiên mới là giai đoạn khó khăn nhất, vì đó cũng là lần đầu tiên một câu chuyện từ Web drama trên màn ảnh nhỏ, được chuyển sang màn ảnh rộng. Giờ nghĩ lại, thì lúc đó tôi thật sự gặp rất nhiều áp lực từ khâu sản xuất, kịch bản, đến quá trình chuẩn bị cho buổi công chiếu. Tới phần hai này, tôi đã quen với những gì cần làm, đã biết được chừng mực của nó để ra mắt phim tốt hơn.

Anh cùng Thu Trang có dự định đưa “Chị Mười Ba” thành một series như “Lật Mặt” không?

Có chứ. Nếu không thì sẽ không có phần tiếp theo. Tuy nhiên để dựng nên một thương hiệu không phải là điều dễ dàng, nên chúng tôi khá thận trọng. Thêm nữa, hướng đi của bọn tôi khác với của anh Hải, và có phần gai góc hơn. Với “Lật Mặt”, mỗi phim là một câu chuyện với những tuyến nhân vật khác nhau. Còn “Chị Mười Ba” phải đi theo một câu chuyện liền mạch cùng với những nhân vật mà khán giả đã quen mặt.

chi muoi ba 3 ngay sinh tu - featured image
Tiến Luật – Thu Trang tham vọng biến “Chị Mười Ba” thành một series đình đám.

Nếu vậy thì bắt buộc phải có sự thay đổi bên cạnh những yếu tố quen thuộc mà khán giả đã thuộc nằm lòng?

Chắc chắn rồi. Nếu khán giả từng xem qua phần đầu, thì khi xem phần hai sẽ thấy nhiều chi tiết thú vị hơn, tình huống bất ngờ mới cùng những thông điệp được cài cắm vào. Tôi luôn muốn sản phẩm mà mình làm ra phải mang màu sắc riêng, và không bị đánh đồng với những bộ phim khác.

Điều gì khiến nhà sản xuất quyết định chiêu mộ 2 gương mặt cực hot là Kiều Minh Tuấn và Châu Bùi cho “Chị Mười Ba: Ba ngày sinh tử? 

Thực sự, hai nhân vật mới do Kiều Minh Tuấn và Châu Bùi thể hiện là hai nhân tố mới giúp phần hai này trở nên thú vị hơn. Khi lựa chọn diễn viên vào vai, tôi luôn chọn trên tiêu chí phải hợp với vai diễn. Như vai của Châu Bùi vậy. Tôi muốn Châu Bùi phải thể hiện được một cô bé có nét ngây thơ ban đầu, nhưng về sau thì phải khác 180 độ. Tất nhiên mỗi người sẽ có mỗi cảm nhận riêng. Nhưng với sự ủng hộ của khán giả, đã là một điều khích lệ đối với đội ngũ sản xuất và diễn viên trong đoàn tôi.

Ngoài ra trong những phân đoạn đặc biệt, tôi cũng “cài cắm” rất nhiều thông điệp vào bộ phim, và những thông điệp đó đều mang một ý nghĩa nhất định. Như “Chị Mười Ba” đến cuối bộ phim vẫn giữ đúng lời hứa của tôi ngay từ đầu.

Tiến Luật hài lòng với những gì mà anh và ê kíp đã cống hiến cho “Chị Mười Ba”.

Anh nghĩ thế nào về những ý kiến đánh giá không cao dành cho “Chị Mười Ba: Ba ngày sinh tử”?

Khi khán giả chọn “Chị Mười Ba” nghĩa là họ không cần bộ phim với nội dung quá cao siêu, mà chỉ muốn sự thoải mái, giải trí. Họ không cần xem một bộ phim mà tình tiết chuyển biến quá phức tạp, khó khăn. Ngoài ra, mỗi khán giả đều có sự lựa chọn dòng phim khi tìm đến phim chiếu rạp. Cũng như khán giả khi chọn dòng phim của Tiến Luật – Thu Trang sẽ mặc nhiên đòi hỏi cần có yếu tố hài hước, thoải mái, không “xoắn não”. Tôi nghĩ trong chừng mực nào đó, chúng tôi đã thực hiện một bộ phim điện ảnh trọn vẹn.

Tôi thà chịu thiệt chứ không muốn làm anh em mất vui 

“Chị Mười Ba” đề cao tình huynh đệ, và anh cũng có nhiều mối quan hệ thân tình với các anh chị em nghệ sĩ trong showbiz như Ngô Kiến Huy, Huỳnh Phương,… Theo anh, việc duy trì tình anh em trong showbiz có khó khăn không?

Nói khó cũng không quá khó. Tính tôi là chơi với bất kỳ ai dù trong hay ngoài showbiz thì luôn đối xử bằng cả tấm lòng chân thành thì sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp nhất. Còn nếu chỉ nghĩ với sự toan tính, hơn thua hay đố kỵ lẫn nhau, thì chẳng có cái gì bền lâu được.

Tiến Luật khá thân thiết với Huỳnh Phương (FAPTV) và Ngô Kiến Huy

Nhóm bạn thân trong showbiz của anh chị không chỉ chơi cùng với nhau, mà còn kinh doanh cùng nhau. Anh không e ngại tình cảm anh em có thể bị sứt mẻ vì tiền bạc sao?

Tất nhiên là có chứ, ai cũng có những lo lắng của riêng mình. Nhưng cũng giống như những gì tôi đã chia sẻ, những điều ấy thường không xảy ra trong mối quan hệ bạn bè, bởi anh em bọn tôi dù trong hay ngoài showbiz đều luôn chân thành, sòng phẳng với nhau. Anh biết đó, nếu tôi đặt sự chân thành lên trên hết, thì những sự cố có xảy đến cũng đều được giải quyết nhanh gọn. Dù tôi có thể phải chịu thiệt một chút nhưng nếu anh em cùng nhau vui vẻ thì điều đó rất đáng làm. 

Tuy nhiên, cũng có những thứ tôi không nên quá hào phóng, đặc biệt là lời hứa. Mình đưa ra lời hứa được thì phải giữ được nó, làm vậy anh em mới chơi với nhau bền lâu. Việc giữ được lời hứa rất quan trọng trong tình bạn của Tiến Luật với các anh em.

“Thật sự tôi luôn muốn hỗ trợ Trang vì tuổi nghề của người nghệ sĩ, nhất là nghệ sĩ nữ thường không cao.” – TIến Luật.

Mọi người đã quen với hình ảnh Thu Trang – Tiến Luật trong và ngoài phim ảnh, liệu điều này có ảnh hưởng nhiều đến anh không? 

Nếu hỏi tôi có mong muốn thực hiện phim của riêng mình không, thì câu trả lời chắc chắn là có. Là người nghệ sĩ, ai cũng muốn làm một dự án phim độc lập cho mình cả. Nhưng cũng như những chia sẻ của tôi trước đây, thì tôi vẫn muốn lùi lại phía sau Trang. Thật sự tôi luôn muốn hỗ trợ Trang vì tuổi nghề của người nghệ sĩ, nhất là nghệ sĩ nữ thường không cao. 

Khi đã đến độ tuổi 50-60 thì người nghệ sĩ ấy thường bị chán vai. Vì vậy, tôi luôn nghĩ rằng “mình cứ đi nước hậu đi, còn lại để hãy để Trang lên”. Đó là lý do tại sao ngay bây giờ tôi vẫn chưa có dự tính thực hiện một dự án độc lập nào.

Tiến Luật đã bắt tay vào thực hiện phần 3 của “Chị Mười Ba” sau thành công thương mại của phần 2.

Dự định sắp tới của anh là gì?

Hiện tôi và Trang đã bắt tay vào thực hiện phần ba của “Chị Mười Ba”. Đồng thời, tôi cũng đã lên kế hoạch cho để thực hiện Web Drama mới bên cạnh Web Drama “Chuyện Xóm Tôi” đã được khởi động. Tôi cũng chân thành cảm ơn tất cả bạn bè, đồng nghiệp đã đồng hành và hỗ trợ cùng Tiến Luật – Thu Trang. Và mong rằng năm 2021 sẽ là một năm khởi sắc.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của anh.

Ảnh: NVCC

Bài: Anh Khôi

11/01/2021, 10:12