Nguyên liệu:
– ½ hộp đậu phụ non
– 200g thịt xông khói
Cách làm:
Bước 1:
– Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
– Cắt lát thịt xông khói làm đôi (nếu miếng thịt dài), xếp lát thịt ra thớt hay đĩa rộng, đặt một miếng đậu hũ non vào.
Bước 3:
– Dùng tay cuộn thịt lại để miếng thịt bao quanh lấy miếng đậu phụ, làm cho hết phần đậu hũ non và thịt. Nếu sợ phần đậu phụ bung bạn có thể dùng tăm ghim lại cho chắc.
Bước 4:
– Dùng chảo chống dính, đặt nhẹ nhàng từng miếng thịt đã cuộn đậu phụ vào chảo, thịt xông khói sẽ ra mỡ khi rán. Bạn rán đến khi thịt vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, bạn có thể dùng kèm với cơm hoặc dùng làm món khai vị đều ngon.