Thúy Ngân cố kiềm nước mắt khi diễn cảnh bất hiếu trong “Gạo nếp gạo tẻ”

Hậu Trường

Mới đây, Thúy Ngân – Hân hoa hậu của “Gạo nếp gạo tẻ” khiến các fan không khỏi bất ngờ khi chia sẻ về những vất vả trong quá trình đóng phim: “Có những ngày mình chỉ ngủ được 2-3 tiếng vì phải làm việc hơn 20 tiếng đồng hồ trên trường quay!”.

Thúy Ngân cho biết, trong phim có cảnh quay Hân bị bệnh và ở trong bệnh viện, lúc đó ở ngoài phim trường Thúy Ngân cũng bệnh thật! Nữ diễn viên hóm hỉnh chia sẻ: “Cũng chính vì bệnh nên khi đóng cảnh nhập viện Ngân ngủ lì bì, giúp nhân vật Hân ở cảnh quay đó trông rất “nhập tâm”.

goaneogaote4

Với những phản ứng của khán giả dành cho vai Hân và những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình quay phim “ròng rã”, Thúy Ngân trải lòng: ““Gạo nếp gạo tẻ” là bộ phim mang đến cho Ngân nhiều cảm xúc “vui buồn lẫn lộn” và giúp Ngân có cơ hội đến gần với khán giả hơn”.

Ngoài ra, Thúy Ngân cũng kể rằng cô đã cố nén nước mắt khi diễn những cảnh bất hiếu với cố diễn viên Nguyễn Hậu: “Nhìn gương mặt của chú Nguyễn Hậu hiền lành phải cam chịu một nàng dâu bất hiếu, đầy nhẫn tâm, hỗn láo thực sự Ngân cảm thấy rất đau lòng. Ngân đã cố gắng kìm lòng không khóc để hoàn thành vai diễn”.

goaneogaote1

Hiện nay, “Gạo nếp gạo tẻ” là một trong số những phim truyền hình “hot” nhất Việt Nam. Khi được hỏi về yếu tố giúp bộ phim thành công, nam diễn viên chính Trung Dũng cho rằng sự cộng hưởng của các yếu tố: kịch bản hấp dẫn – lời thoại hay – dàn diễn viên diễn xuất chắc tay – phim thu tiếng trực tiếp đã góp phần giúp “Gạo nếp gạo tẻ” nhanh chóng chạm đến trái tim khán giả.

Anh tâm đắc chia sẻ: “Trong “Gạo nếp gạo tẻ”, 90% là diễn viên chuyên nghiệp, học từ trường lớp ra. Riêng cô Minh Đức là người đầu tiên học trường điện ảnh Việt Nam. Anh Mai Huỳnh xuất thân từ đoàn kịch Kim Cương, là một diễn viên chuyên nghiệp. NSND Hồng Vân là một đàn chị của Trung Dũng từ trường sân khấu…. Với lợi thế là dàn diễn viên chuyên nghiệp có chất giọng và đài từ tốt, cùng với việc thu tiếng trực tiếp nên phim mang lại hiệu ứng cảm xúc tuyệt vời cho khán giả. Xem phim, khán giả sẽ cảm được tất cả những thổn thức, nức nở của nhân vật”.

Đơn cử như phân đoạn diễn tay đôi giữa NSND Hồng Vân và Lê Phương trong tập 23 phát sóng tuần qua. Lê Phương cho  biết phân đoạn Hương trút hết nỗi lòng với bà Mai trong tập này là một trong những cảnh quay đáng nhớ nhất.

Để lên hình khoảng 10 phút, cả Lê Phương và NSND Hồng Vân đã dồn hết năng lượng cho cảnh quay. Lê Phương phải “nuôi cảm xúc” rất kỹ để thể hiện cảnh “bùng nổ” sau mọi dồn nén. “Hơn nữa, phim lại được thu tiếng trực tiếp nên diễn xuất cảm xúc phải liên tục và không được xảy ra bất cứ sai sót nào”- Lê Phương tiết lộ. Nữ diễn viên cũng cho biết cô cảm thấy “đã” khi diễn cảnh căng thẳng với Hồng Vân. 

goaneogaote7

Chính thức ra mắt khán giả truyền hình từ ngày 07/05/2018, đến nay, “Gạo nếp gạo tẻ”  đã đi được hơn 1/4 chặng đường với 24/80 tập phát sóng.Tập 21,22 vừa được cập nhật trên Youtube HTV2 cũng đã có mặt trong top những video nổi bật nhất Youtube Việt Nam (tab thịnh hành). Tổng số lượt xem của “Gạo nếp gạo tẻ” trên Youtube đã đạt hơn 70 triệu view, trung bình mỗi tập có gần 5 triệu lượt xem. Đến nay, chỉ riêng tập 1 đã vượt qua con số 10 triệu view, điều này đã đưa “Gạo nếp gạo tẻ”  trở thành bộ phim truyền hình Việt đề tài gia đình có lượt xem cao nhất trên Youtube Việt Nam tính đến thời điểm này. 

goaneogaote14

Phim “Gạo nếp gạo tẻ” dài 80 tập hiện đang được phát sóng trên kênh truyền hình HTV2 lúc 20h và Giải Trí TV lúc 21h, từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.

Thực hiện: depweb

30/06/2018, 13:35