Vào tối ngày 17 và 18/11 tới đây, khách sạn Metropole Hà Nội sẽ tổ chức hai đêm ẩm thực đặc biệt với tài nghệ của đầu bếp nổi tiếng David Gallienne đến từ nhà hàng 1 sao Michelin – Le Jardin des Plumes.
Được xây dựng từ năm 1901, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội tọa lạc ngay giữa khu phố cổ của thủ đô và được mệnh danh là Paris thu nhỏ giữa lòng Hà Nội. Với hệ thống nhà hàng phong phú, sang trọng, ẩm thực luôn là một trong những niềm tự hào của khách sạn Metropole Hanoi.
Trong đêm ẩm thực đặc biệt đầu tiên vào 17/11, thực khách sẽ được thưởng thức set menu cao cấp dành riêng cho 20 khách mang đậm hương vị Pháp cùng rượu champagne trứ danh Bollinger tại không gian nhà kính ấm cúng L’Orangerie của Metropole Hà Nội. Vào đêm tiếp theo 18/11, đầu bếp David Gallienne sẽ phục vụ “bữa tối Michelin của Le Jardin des Plumes” độc quyền tại nhà hàng pháp Le Beaulieu mới được tân trang của Metropole Hà Nội.
Sinh ra và lớn lên ở Le Mans, David Gallienne có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng được phong sao Michelin ở Normandy, từ Alençon đến Rouen và Bagnols-de-L’orne. Anh cũng là người thắng giải trong show truyền hình thực tế Top Chef France năm 2020. Đầu năm 2020, anh trở thành chủ nhân của khách sạn và nhà hàng Le Jardin des Plumes ở Normandy, Pháp, nơi anh từng phục vụ nhiều chính khách trong đó có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và một cựu thủ tướng Nhật Bản.
Với tình yêu quê hương, David Gallienne luôn làm hài lòng vị giác của thực khách bằng việc sáng tạo những món ăn lấy cảm hứng từ vùng Normandy qua những biến tấu mới lạ và độc đáo. Những món ăn của anh đồng thời cũng giúp nâng cao nhận thức của con người về điều kỳ diệu của thiên nhiên, hơi thở của những thời kỳ chuyển giao mùa cũng như áp dụng sản phẩm của các nhà cung cấp nguyên liệu thủ công ở địa phương.