Thực đơn thanh lọc cơ thể - Tạp chí Đẹp

Thực đơn thanh lọc cơ thể

Ẩm Thực

Thứ 2: SuShi California

Nguyên liệu

– Cơm Nhật trộn dấm
– Quả bơ
– Trứng ngọt
– Dưa chuột
– Thịt cua
– Sốt mayonnaise
– Lá rong biển (lá nori) khô
– Trứng cua đỏ

Thực hiện

– Rải lá nori khô dàn cơm đều lên lá, sắp xếp các nhân gồm thanh trứng, thanh thịt cua, thanh quả bơ, thanh dưa chuột, rải một đường số mayonnaise vào giữa. Dùng màn che cuộn cơm lấy nhân tròn, phủ trứng cua đều các mặt, cắt miếng đúng tiêu chuẩn 2cm/miếng.

– Nhân phải nằm ở giữa cơm, màu sắc hài hòa, không chặt quá, không lỏng quá, ăn có độ chua mát và ngậy,chấm cùng xì dầu, mù tạt. Màu của nhân hài hòa, màu đỏ tươi đẹp của trứng cua.

 

 Món này dùng khi trời mưa chấm với nước tương, mù tạt thì thật tuyệt vời.

Thứ 3: Sashimi tổng hợp

Nguyên liệu

– Cá hồi
– Cá ngừ
– Cá trích
– Ngao biển
– Bạch tuộc


Thực hiện

– Các nguyên liệu phải sơ chế sạch, bảo quản lạnh, cắt miếng tiêu chuẩn, được trình bày trên các bầu đá có đệm lá tía tô và củ cải, kiểu hình mái ngói, so le nhau.

– Trang trí thêm chanh và mùi tây

– Khi ăn cá thường cuốn đệm lá tía tô, củ cải hoặc cải xanh chấm với xì dầu và mù tạt, vắt thêm chút chanh để tạo hương vị hấp dẫn hơn.

 Trình bày đẹp, nguyên liệu luôn tươi, màu sắc hài hòa


Thứ 4: Gà tần sâm

Nguyên liệu

Gà nhỏ: 1 con; Sâm nhỏ: 1 củ; Táo tàu: 2 – 3 quả; Gạo nếp, tỏi, muối tinh, hạt tiêu, chanh, tỏi tây.

Thực hiện

Gà sơ chế sạch. Gạo nếp vo sạch, ngâm nước ấm trước khi nấu. Cho vừa đủ các nguyên liệu sâm, táo tàu, tỏi, gạo nếp vào bụng gà, vắt chéo chân gà và xỏ vào phần da bụng. Hầm gà trong 1 tiếng 30 phút, không nêm mắm muối hay gia vị. Hầm xong bắc xuống, khi ăn thì nêm thêm muối, tiêu, tỏi, tỏi tây.

Lưu ý: Thịt gà chấm muối tiêu chanh ớt hoặc tương khi ăn sẽ rất ngon; dùng nhân sâm tự nhiên.

 Gà tần sâm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Người Hàn Quốc thường dùng món gà tần sâm trong những ngày hè nóng nhất để tăng cường thể lực.
Thứ 5: Cơm trộn các loại rau nồi đá

Nguyên liệu

– Cơm trắng
– Rau xanh
– Cà rốt
– Củ cải
– Dưa chuột, lá kim
– Thịt bò băm
– Trứng gà
– Dầu vừng

Thực hiện

Củ cài, cà rốt, dưa chuột, thịt bò thái chỉ, lá kim cắt nhỏ. Xào riêng từng loại rau củ, thịt, vị vừa phải. Rưới dầu vừng vào niêu đá, cho cơm vào trước, các loại rau củ, thịt xào xếp lần lượt cho đẹp mắt theo chiều kim đồng hồ. Đập 1 quả trứng gà sống trên cùng ờ chính giữa niêu cơm. Bắc lên bếp đun to lửa khoảng 5 phút, tắt bếp, bắc niêu cơm xuống, rắc lá kim cắt nhỏ, thêm tương ớt. Khi ăn dùng đũa trộn đều.

 

 Rau củ và thịt phải tươi thì món cơm mới hấp dẫn và độc đáo

Thứ 6: Salat Trứng Cua Rong Biển

Nguyên liệu

– Dưa chuột
– Củ cải
– Rong biển tươi
– Sốt mayonnaise Nhật
– Trứng cua đỏ

Thực hiện

– Dưa chuột, củ cải thái chỉ nhỏ trộn cùng rong biển tươi.
– Đánh nước sốt mayonnaise Nhật quện đều vừa đủ ăn, phủ trứng cua đỏ đều trên mặt.

 

 Củ cài dưa chuột phải giòn tươi rong biển xanh, sốt mayonnaise thơm ngậy; trứng cua đỏ phải tươi khi ăn trộn đều có vị mát hơi chua ngậy.

Thứ 7: Cá tuyết nướng sốt teri


Nguyên liệu

– Cá Tuyết nhập khẩu
– Sốt Teri đặc biệt


Thực hiện

– Cá Tuyết nguyên con, từ 3 – 4kg sơ chế sạch, lọc xương, cắt miếng tiêu chuẩn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ cao. Khi cá chín vàng 2 mặt thì dội sốt Teri đặc biệt lên khắp miếng cá. Khi cá ngấm đều cho ra đĩa ăn kèm với sốt ớt và sốt vừng.

– Cá chín vàng thơm ngậy mùi sốt Teri là điều đầu tiên nên nhớ khi thực hiện món này.

 

 Miếng cá mềm và ngọt chắc chắn khiến thực khách phải mê mẩn và ngấy ngây.

Chủ nhật: Mì lạnh Hàn Quốc

Nguyên liệu

Mỳ làm từ bột lúa mạch, quả lê, dưa chuột, thịt bò, trứng gà, xương bò, xì dầu, hành tây, tỏi tây, cam thảo, nước, rượu, ớt, hạt khô, tỏi, gừng.

Thực hiện

Mỳ luộc chín, ngâm nước lạnh, xương bò rửa sạch; lê, dưa chuột thái chỉ, trứng gà luộc. Đun nước sôi rồi cho xương bò vào ninh khoảng 8 tiếng, nước cô đặc có màu trắng, vớt bỏ xương đi, sau đó cho xì dầu cùng các loại rau, quả ở trên vào ninh khoảng 30 phút, vớt cái bỏ đi. Lấy nước cốt đó pha nước theo tỷ lệ 1 nước cốt 4 nước lạnh, cùng với các gia vị đường, giấm, đổ vào mỳ đã luộc chín. Trình bày lê, dưa chuột, thịt bò, trứng gà luộc lên trên.

 

Nước dùng phải lạnh, có ít đá, đủ ba vị chua, cay, ngọt, sợi mỳ dai, thường ăn cùng với kim chi.

Theo Cẩm nang Mua sắm

Thực hiện: depweb

15/08/2012, 11:08