1. Đậu phụ hầm thịt băm
Nguyên liệu:
+ 2 bìa đậu
+ 150gr thịt lợn xay
+ 1 tép tỏi băm nhỏ
+ 1/2 thìa cà phê gừng tươi băm nhỏ
+ 1 thìa canh dầu hào
+ 1 /2 thìa canh dầu ăn
+ 1/2 thìa canh xì dầu
+ 1 bát nước
+ 1/2 thìa cà phê bột ngô
+ muối, hạt tiêu, hành lá
Cách làm:
– Cắt đậu thành những miếng to và mỏng, để ra rổ cho róc bớt nước
– Cho dầu ăn lên chảo, rán xém vàng 2 mặt, rắc muối và hạt tiêu đều 2 mặt đậu sau khi rán
– Thịt xay cho vào chảo, đảo qua với một ít xì dầu, tỏi và gừng, khi thịt săn thì cho nước, dầu hào, xì dầu. Khi sôi thì chế bột ngô đã hòa chút nước đến khi hỗn hợp có độ sền sệt, tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên.
2. Trứng hấp vân
Nguyên liệu:
+ 1 quả trứng vịt
+ 100gr giò sống
+ 5 mũ nấm nương
+ 1 tai nấm mèo
Cách làm:
– Đập trứng ra bát, tách riêng lòng trắng, lòng đỏ đánh tan. Xoa một lớp mỡ hoặc dầu ăn mỏng lên chảo rồi tráng mỏng thành 2 lá trứng mỗi loại
– Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, để ráo nước, cánh nấm dày thì lạng mỏng. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, nếu cánh nhỏ thì để nguyên, nếu cánh to thì cắt làm 2 – 3 phần
– Trải trứng lên thớt hoặc khay, giàn đều 1 lớp giò mỏng, xếp nấm hương mộc nhĩ lên trên. Tiếp tục làm vậy với lá trứng thứ 2
– Đặt 2 lá trứng so le nhau rồi cuộn lại, dùng lá chuối hoặc giấy bạc bọc và đem hấp khoảng 10ph
– Trứng chín lấy ra để nguội rồi thái khoanh
3. Rau mồng tơi xào tỏi
Nguyên liệu:
+ 1 mớ rau mồng tơi
+ vài tép tỏi
Cách làm:
– Rau nhặt rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ đập dập
– Rót 1 lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, bật to lửa đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm
– Trút rau mồng tơi vào xào, nêm gia vị vừa ăn và đảo nhanh tay, thỉnh thoảng cầm cán chảo lắc để rau được chín đều. Chỉ nên xào chín tới để rau giữ được màu xanh và độ giòn
4. Sương sâm hột é
Nguyên liệu:
+ 300ml nước
+ 100g đường
+ 200g sương sâm
+ 10g hạt é
Cách làm:
– Nấu nước với đường, để nguội. Hạt é khô đem ngâm nước ấm trước
– Khi ăn thì chỉ cần cho sương sâm và hột é đã ngâm vào ly, cho thêm nước đường đã nấu. Thêm đá đập nhỏ là có ngay 1 ly sương sâm hột é mát rượi.
HL
Tổng hợp
Xem thêm: Bữa tối thời bão giá vẫn đủ màu đủ chất