Thư tình cho con…

Chưa được phân loại

Mẹ nói với bố con rằng ông trời đang chơi đùa với mẹ, bởi trớ trêu thay – khi mẹ đang từng ngày giày vò trong cái tình yêu hờ hững phải cay đắng mà đón nhận, thì con lại xuất hiện. Mẹ biết, con là món quà mà tạo hóa dành tặng cho mẹ, dù mẹ có chấp nhận hay không thì cũng phải hiểu rằng, chẳng có thời điểm nào là thích hợp hơn lúc này cả.


(Ảnh minh họa)

Nhưng con biết không, mẹ bỗng nhiên trở thành một ví dụ điển hình của những người con gái chơi bời, hư hỏng khi có thai trước hôn nhân và khi thời gian yêu mới chỉ tính bằng tháng. Mẹ rơi nước mắt khi nghĩ về cái nhìn mà thiên hạ sẽ dành cho mẹ và tê tái lòng khi nghĩ rằng từ nay cuộc sống của mẹ sẽ chấm hết bằng một hôn nhân không có tình yêu… Bởi, bố con – người ấy không thật thà yêu mẹ.

Sau hơn một tuần vật lộn với cái tin bất ngờ về con, giãy giụa trong cái đám cưới chỉ còn gần 1 tháng nữa là được tổ chức… bất giác mẹ nhận ra một điều, nhận ra mối quan hệ tình cảm giữa mẹ con mình đang lớn lên từng ngày. Mẹ bỗng thấy mình yêu con hơn tất thảy và dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, mẹ cũng quyết bảo vệ con đến cùng. Mẹ mong nhanh đến ngày con nằm gọn trong vòng tay mẹ, nghe mẹ à ơi câu hát ru và thiu thiu giấc ngủ… Mẹ mong đến ngày được ngắm nhìn gương mặt xinh xinh của con, chạm tay nhẹ nhàng lên làn da của con và thầm thì với con câu: “Mẹ yêu con nhiều lắm!”. Từ nay, bên cạnh mẹ đã có thêm chỗ dựa tinh thần mới, dù chưa thành hình… nhưng sao vững chãi đến lạ.

Trước đây, mẹ tôn thờ tình yêu trai gái nhất cuộc đời. Cảm giác như khi không có người đàn ông ấy bên cạnh, mẹ sẽ khó lòng mà sống được. Cái thời gian ấy trôi qua với mẹ, chậm rãi, lãng đãng đến khủng khiếp.

Nhưng khi chấp nhận có con yêu đang đồng hành song song bên cạnh mẹ, mẹ bỗng hiểu rằng, điều quan trọng nhất, thiêng liêng trong cuộc đời mẹ đến giờ mới xuất hiện. Mẹ bây giờ không còn quan tâm đến lời ra tiếng vào về chuyện mẹ có con nữa, mẹ phải ngẩng mặt lên mà tự hào, phải cho người ngoài biết mẹ đang hạnh phúc đến nhường nào…

Còn tình yêu mà bao lâu nay mẹ cố tâm theo đuổi, cố tâm mà yêu thương hết mình rồi dâng hiến trọn vẹn ấy, mẹ sẽ gác lại một góc trong trái tim. Có lẽ những cảm xúc yêu đương ấy không phải là dành cho mẹ. Cũng có lẽ là người như mẹ không xứng đáng được nhận một tình yêu thật lòng, một tình yêu đúng nghĩa là tình yêu… Mẹ không còn quan tâm xem người đó – bố con có trăng hoa, chơi bời hay lả lơi ong bướm với bao nhiêu người con gái khác nữa. Mẹ vẫn cứ vậy yêu, yêu như cách mẹ đã từng yêu, nhưng nhẹ nhàng hơn khi mẹ đang có con – con của người đó.

Người đàn ông dù có đi xa muôn dặm rồi cũng sẽ trở về, trở về với cái tổ của mình mà thôi, có mải miết đến thế nào đi nữa rồi gia đình mình cũng sẽ là nơi anh ta tìm về. Mẹ sẽ ủ ấp con trong cái tổ của mình, cùng con yêu nuôi hi vọng cho đến ngày đó – ngày mẹ, con với bố con là một tổ ấm trọn vẹn.

Mẹ của con…!

Thực hiện: depweb

04/07/2012, 14:18