Thu Phương khóc trên sân khấu “Đỏ”

Sao

Xuất hiện trong concert “Đỏ”  tại Hà Nội, Thu Phương gây bất ngờ với vẻ đẹp rất đằm của người phụ nữ nhiều trải nghiệm. Khi chị cất tiếng hát cùng Hà Anh Tuấn để song ca cùng nam ca sĩ bài hát “Thuyền và biển”, nhiều khán giả dưới khán phòng đưa tay lên giữ ngực. Đây không phải là lần đầu tiên ca sĩ gốc Hải Phòng trở về hát ở Hà Nội, nhưng dường như mỗi lần cất tiếng hát, là một lần chị chia sẻ thêm những tâm tư từ chính đời mình. Vì thế, những bài ca Thu Phương hát bây giờ, luôn lắng đọng và có khả năng chạm vào tận sâu trong trái tim của người nghe.


Những khoảnh khắc đẹp của Thu Phương trên sân khấu “Đỏ”

Và khi biểu diễn “Dòng sông tuổi thơ”, ở cuối bài hát, chị đã rưng rưng, dù cố giấu giọt nước mắt, nhưng không kìm được. Thu Phương bảo: “Ai cũng có tuổi thơ, ai cũng có ngày xưa” và với chị, cái “ngày xưa” ấy còn chất chồng nhiều hoài niệm khó quên. Nhưng rồi ngay sau bài hát nhiều tâm trạng, Thu Phương lại phá tan không khí “đặc quánh” nỗi niềm ấy bằng khúc nhạc tình yêu vui tươi khi song ca với Đàm Vĩnh Hưng.

Thu Phương thăng hoa với Đàm Vĩnh Hưng

Đồng hành với chị trên sân khấu còn có sự góp mặt của diva Hồng Nhung, người đã kể những câu chuyện âm nhạc với tâm thế của cô gái 25 “cộng” nhiều trải nghiệm. Hồng Nhung chia sẻ rằng, nói theo các của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì, phụ nữ chỉ có đến tuổi 25, còn đàn ông thì đến 35 là hết tuổi, những năm tháng sau đó gọi là những năm kinh nghiệm, vì thế chị tự nhận mình là cô gái 25 ++. “Bống” Hồng Nhung đã gửi đến khán giả của “Đỏ” những bài hát về mặt trời, vì chị cho rằng, mặt trời là biểu trưng của sự sống, sức mạnh vượt lên mọi thử thách. “Bống” Hồng Nhung đã  “Hạ trắng” (sáng tác Trịnh Công Sơn), và song ca cùng Quang Dũng bài hát “Mặt trời dịu êm” (sáng tác Dương Thụ)

Diva Hồng Nhung

Trong khi đó, nam ca sĩ của những bản tình ca ngọt ngào Quang Dũng đã tiếp nối chương trình với những bài hát ngọt ngào: “Vì đó là em”, “Chiều một mình qua phố”. Đêm nhạc “Đỏ” cũng khiến ca sĩ có biệt danh “quái” Tùng Dương bỗng nhiên hiền hòa, anh đã hát những bài ca đầy nội lực để truyền đến khán giả những tâm tư và sức mạnh của tình yêu, sự sống khi hát “Quê nhà”, “Ru ta ngậm ngùi”. “Họa mi” Khánh Linh “cháy” với trường đoạn vể “Lửa”  rồi sau đó dịu êm khi hát “Tháng tư về”.


Ca sĩ Khánh Linh

Điểm nhấn trong đêm nhạc “Đỏ” còn lại sự xuất hiện của diễn viên múa Linh Nga. “Chim công làng múa” biển diễn một tiết mục múa độc lập “Phượng hoàng khoe sắc”.


Linh Nga múa “Phượng hoàng khoe sắc”

Gây bất ngờ trong đêm nhạc còn là giọng ca Hà Anh Tuấn, khi đêm qua anh chỉ hát các ca khúc mà “số tuổi của bài hát còn nhiều hơn số tuổi của mình”. Bản phối liên hoàn hai ca khúc “Tình ca” của Hoàng Việt và “Tình ca” của Phạm Duy đã làm tiết mục của Hà Anh Tuấn trên sân khấu có sự kết nối đặc biệt. Hà Anh Tuấn còn hát “Xin cho tôi” của Trịnh Công Sơn. Giọng ca trưởng thành từ Sao Mai Điểm hẹn cho rằng, anh thấy mình lớn lên, trưởng thành hơn khi hát những bài ca đi cùng năm tháng ấy. Hà Anh Tuấn cũng chiếm trọn cảm tình của khán giả ở những chia sẻ của một người có văn hóa, chịu tìm tòi và chiêm nghiệm bằng thái độ hết sức văn minh của một người thuộc thế hệ 8X. Chương trình cũng ghi nhận sự xuất hiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Ca sĩ Tùng Dương

“Đỏ” với sự góp mặt của những giọng ca đỉnh cao của nhạc nhẹ Việt Nam đã tạo ra một không gian nghệ thuật đẳng cấp. Các tiết mục trong đêm nhạc có sự kết nối chặt chẽ để mang đến tinh thần sống mạnh mẽ, hướng đến tương lai bằng những kết nối yêu thương. Trường đoạn cháy bỏng về mặt trời, khúc hòa tấu da diết về lửa hay bản tình ca son sắt về hồng ngọc, đoản khúc phiêu lãng về phượng hoàng đã hội tụ và hòa hợp để tạo nên tính nguyên bản vĩnh cửu của sắc đỏ. Đó cũng là biểu tượng của sức sống và khát khao mạnh mẽ đầy kiêu hãnh. 

Từ trái qua phải: Tùng Dương, Khánh Linh, Hà Anh Tuấn, Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương và ca sĩ Quang Dũng

Chương trình kết thúc với ca khúc “Khát vọng” đầy niềm tin và khát khao. “Đỏ” là chương trình đặc biệt do Vietinbank tổ chức và sản xuất nhân dịp cho ra mắt thị trường dịch vụ VietinBank Premium Banking dành riêng cho khách hàng ưu tiên. VietinBank cũng kỳ vọng “Đỏ” sẽ là chuỗi chương trình được tổ chức thường niên dành tri ân khách hàng trong tương lai.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức

logo

Thực hiện: depweb

07/05/2015, 13:43