Thu Minh dứt ruột loại “gà cưng”

Review

Nguyễn Trúc Nhân vẫn là cậu học trò được giọng ca Chuông gió yêu quý nhất kể từ đầu cuộc thi đến giờ. Khi anh hát tốt, Thu Minh khen. Nhưng chỉ cần Trúc Nhân phạm một lỗi nào đó, giảm phong độ đôi chút, huấn luyện viên của anh sẽ trách móc rất nhiều, vì đây là người chị đặt kỳ vọng.

trucnhan1-jpg-1355671778_500x0.jpg 

Trúc Nhân hát “Đông” theo phong cách lạ, quái.

Tối 16/12, trong liveshow 9 Giọng hát Việt, tổ chức tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP HCM), Trúc Nhân có hai tiết mục khác biệt về dòng nhạc. Lượt đấu đầu, anh hát Đông của ca sĩ trẻ Vũ Cát Tường theo phong cách lạ, quái mọi khi. Đàm Vĩnh Hưng rất khen màn trình diễn này, trong khi Thu Minh cho rằng Trúc Nhân làm hơi quá. Chị nghiêm khắc: “Có cần phải giãy đành đạch trên sân khấu vậy không em? Sáng tạo và thảm họa có ranh giới rất mong manh, em phải nhớ điều đó”. 

Đến bài hát thứ hai, Trúc Nhân chuyển qua nhạc tiền chiến với Giọt mưa thu của Đặng Thế Phong và Bùi Công Kỳ. Các huấn luyện viên khác lại tặng anh những lời có cánh, trong khi Thu Minh vẫn tỏ ra chưa hài lòng. Khi Hương Tràm vào thẳng vòng trong với số phiếu bình chọn cách biệt (62,96%), nữ huấn luyện viên phải loại một người trong hai học trò Trúc Nhân và Đỗ Xuân Sơn. Chị bắt cả hai tự nhận xét về phần thể hiện của mình trong đêm thi. Thu Minh muốn Xuân Sơn giữ mãi hình ảnh cảm xúc, ngọt ngào của mình trong đêm thi này nhưng lại yêu cầu Trúc Nhân phải luôn thay đổi, luôn làm mới. Và cuối cùng, chị trao thêm cơ hội cho Trúc Nhân để anh tiếp tục “hoàn thiện mình”. Đây là lần thứ tư Thu Minh dùng quyền huấn luyện viên để chọn cậu học trò này đi tiếp, chưa kể lần chị quay ghế chọn anh ở vòng Giấu mặt. Khán giả tại nhà thi đấu cũng đoán nữ huấn luyện viên sẽ chọn Trúc Nhân, vì anh có sức hút sân khấu hơn.

huongtram1-jpg-1355672730_500x0.jpg 

Hương Tràm mặc đồ ngắn hát nhạc dance.

Về phía đội Trần Lập, Nguyễn Kiên Giang giành được 46,01% số phiếu bầu, vào thẳng vòng sau. Kim Loan nhận 40,5% bình chọn và được huấn luyện viên chọn đi tiếp. Thùy Linh đứng chót về lượng phiếu bầu và chia tay chương trình.

Đổi mới phong cách là điều đa số thí sinh lựa chọn trong đêm thi này. Kim Loan, giọng ca chuyên thể loại sôi động, mạnh mẽ chuyển sang hát Đất nước lời ru của Văn Thành Nho ngay đầu chương trình. Chàng trai bán cổ điển Kiên Giang mặc áo thủy thủ, cất giọng Nơi đảo xa gửi tặng các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió rồi mới trở lại Unbreak my heart với bản phối semi-classic của Il Divo. Hương Tràm đột ngột rời bỏ các bản ballad tiếng Anh để mặc đồ ngắn, hát nhảy bốc lửa cùng vũ đoàn ca khúc Hush, Hush, sau đó lại thướt tha ngồi ca Hạ trắng của Trịnh Công Sơn. 

kiengiang1-jpg-1355671778_500x0.jpg 

Nguyễn Kiên Giang được khen phù hợp với hình ảnh người lính biển và dũng cảm khi rời dòng nhạc bán cổ điển.

Hai người trung thành nhất với phong cách riêng thì đều bị loại, đó là Đỗ Xuân Sơn và Nguyễn Thùy Linh. Nam thí sinh mở đầu với Những ngày đẹp trời dưới cái bóng lớn của Bằng Kiều. Xuân Sơn hát run, lên cao chưa tốt, nhưng được khán giả cổ vũ nhờ cách thể hiện nhiều cảm xúc. Đến Without you, anh tiếp tục chọn ca khúc quá sức vốn thuộc cỡ diva trình bày. Còn Thùy Linh tiếp tục dòng nhạc jazz cô đam mê với Câu trả lời (Đỗ Bảo) và Fly me to the moon. Cô hát nốt thấp bị mờ, không rõ lời. Huấn luyện viên Trần Lập cũng thừa nhận Thùy Linh không có giọng hát tốt. Khi so sánh giữa độ mạnh mẽ của Kim Loan và sự tinh tế của Thùy Linh, anh đã chọn Kim Loan.

Thu Minh tiếp tục lối nói dài dòng, khiến MC Phan Anh nhiều lần phải ngắt lời. Mặc dù lượng fan của nữ ca sĩ và các học trò của chị trong khán phòng rất đông, nhưng mỗi khi người dẫn chương trình nhắc nhở Thu Minh nhận xét ngắn gọn, khán giả đều vỗ tay đồng tình.

Hai huấn luyện viên không có học trò thi đấu đêm nay là Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng lại nổi trội về phong cách thời trang. Trong khi ba đồng nghiệp đã ra ghế nóng, Mr. Đàm mất thêm một lúc chải chuốt ở bên trong rồi mới xuất hiện trong bộ đồ xanh ngắt. Hồ Ngọc Hà mặc váy dài thướt tha, xẻ đùi cao, tóc bới đơn giản nhưng sang trọng. Giữa chương trình, một khán giả nam đột ngột hét to: “Đẹp quá Hà ơi”, khiến nữ huấn luyện viên đỏ mặt và mọi người vỗ tay tán thưởng.

Liveshow 10 Giọng hát Việt sẽ diễn ra vào ngày 23/12 với 3 thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng và 3 thí sinh đội Hồ Ngọc Hà.

Theo Vnexpress

Thực hiện: depweb

17/12/2012, 09:48