Thử làm chả cá Tod Mun Pla lạ miệng kiểu Thái - Tạp chí Đẹp

Thử làm chả cá Tod Mun Pla lạ miệng kiểu Thái

Ẩm Thực

Công thức này tôi biết được qua một trang web về ẩm thực châu Á có tiếng. Món chả cá – thực ra là Tod Mun Pla (tiếng Anh là Thai fish cake) tương đối dễ làm, thành phần nguyên liệu không khó tìm. Xốt cà ri đỏ (Thai red curry paste) bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng bán hàng Thái hoặc một số shop online bán gia vị Thái Lan. Dưới đây là cách làm món Tod Mun Pla mà tôi học được:

Nguyên liệu:

+ 150g phần thịt cá màu trắng (tôi dùng cá trắm) (xem thêm cách chọn cá tươi ngon tại đây và cách chế biến cá tại đây)
+ 2 muỗng canh xốt cà ri
+ 1/2 quả trứng
+ 1 muỗng canh bột ngô (bột bắp)
+ 4 lá chanh to hoặc nhiều hơn tùy thích
+ 5 quả đậu cove (hoặc nhiều hơn tùy thích) rửa sạch, xắt nhỏ
+ Dầu thực vật để chiên

chả cá, chả cá kiểu thái, tod mun pla

Phần xốt: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh lạc rang giã nhỏ, 1 muỗng canh dưa chuột thái nhỏ.

Cách làm:

– Đậu và lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ.

chả cá, chả cá kiểu thái, tod mun pla 

– Cho tất cả thành phần nguyên liệu vào máy xay, trừ dầu ăn, xay nhuyễn. Viên hỗn hợp này thành những miếng chả cá nhỏ (tôi dùng thìa xúc nhưng nếu sử dụng găng tay để viên sẽ đẹp hơn nhé).

chả cá, chả cá kiểu thái, tod mun pla 

– Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi cho các viên cá vào chiên. Bạn không nên chiên lửa to vì có thể chả sẽ cháy sém mặt ngoài mà chưa chín trong nhé. Dầu ăn nên ngập các viên chả cá. Khi chả vàng đều 2 mặt thì bạn cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu nhé.

chả cá, chả cá kiểu thái, tod mun pla 

– Món này chấm hoặc rưới nước xốt lên, ăn có vị thơm nồng của cà ri và cay cay của tương ớt hòa quyện khá là thú vị.

chả cá, chả cá kiểu thái, tod mun pla 

Chúc các bạn thành công!

Bài và ảnh: Lam Giang

logo

Tham khảo thêm:

Chả cá ngần lá lốt

Chả cá thác lác cuốn lá lốt

Chả cá Lã Vọng

Cách làm chả cá thơm mịn

Thực hiện: depweb

08/01/2015, 11:45