Công thức này tôi biết được qua một trang web về ẩm thực châu Á có tiếng. Món chả cá – thực ra là Tod Mun Pla (tiếng Anh là Thai fish cake) tương đối dễ làm, thành phần nguyên liệu không khó tìm. Xốt cà ri đỏ (Thai red curry paste) bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng bán hàng Thái hoặc một số shop online bán gia vị Thái Lan. Dưới đây là cách làm món Tod Mun Pla mà tôi học được:
– Đậu và lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ.
– Cho tất cả thành phần nguyên liệu vào máy xay, trừ dầu ăn, xay nhuyễn. Viên hỗn hợp này thành những miếng chả cá nhỏ (tôi dùng thìa xúc nhưng nếu sử dụng găng tay để viên sẽ đẹp hơn nhé).
– Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi cho các viên cá vào chiên. Bạn không nên chiên lửa to vì có thể chả sẽ cháy sém mặt ngoài mà chưa chín trong nhé. Dầu ăn nên ngập các viên chả cá. Khi chả vàng đều 2 mặt thì bạn cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu nhé.
– Món này chấm hoặc rưới nước xốt lên, ăn có vị thơm nồng của cà ri và cay cay của tương ớt hòa quyện khá là thú vị.
Chúc các bạn thành công!
Bài và ảnh: Lam Giang
Tham khảo thêm: