Thu đông này, đồ da lên ngôi

Xu Hướng
Chiếc váy kết hợp giữa da, lông và ren của nữ diễn viên Emma Watson tại buổi công chiếu giới thiệu “Harry Potter và Bảo bối tử thần” tháng 7 năm 2010 dường như là lời tiên đoán cho sự kết hợp mới giữa những chất liệu cũ.

Sàn diễn Thu Đông 2011 – 2012 chứng kiến sự nở rộ của chất liệu da. Các thương hiệu nổi tiếng đều đồng loạt  lăng xê và đặt nó bên cạnh những chất liệu cổ điển khác như ren, lông, voan bóng mờ trong suốt… trong những kết hợp ngoạn mục. Cách các nhà thiết kế xử lý da ngày càng sáng tạo. Họ không chỉ dùng da để tạo ra những chiếc áo khoác, quần hay găng tay thông thường. Họ dùng những kỹ thuật cắt cúp mới để biến da thành một chất liệu năng động, có thể biến hóa trong nhiều mẫu thiết kế mới và khai thác khả năng ứng dụng của da một cách triệt để.


Vẻ đẹp rạng rỡ, mềm mại của chất liệu da trong thiết kế Gucci.

Vẻ thanh lịch của Loewe.

Bên cạnh vị trí là chất liệu tổng thể như trên, các nhà thiết kế dường như ngày càng ưa chuộng sử dụng da như một chi tiết nhấn mạnh. Họ đặt da bên cạnh các chất liệu khác có tính năng tương đồng (như nhung) hay khác biệt, thậm chí đối lập với da (ví dụ như cotton, voan). Và trong bất cứ trường hợp nào, da cũng trở nên nổi bật.

Không dừng lại, da còn được dập ren một cách tinh tế trong thiết kế của Louis Vuitton, được cắt miếng tròn và xếp đặt theo những đường lượn duyên dáng trong thiết kế của David Koma, được làm mềm và cắt cúp như một chất liệu thông thường để tạo ra những chiếc áo ngắn điệu đà trong thiết kế của Dsquared2, được khai thác với những màu sắc ấn tượng trong thiết kế của Gucci, được đặt trong sự tương phản thú vị với các chất liệu khác trong thiết kế của Philip Lim…Hai ống tay da có màu đối lập của Philip Lim.

Điểm nhấn bằng da tại phần eo của Louis Vuitton.

Da cắt tròn của David Koma.

Da và sự phối hợp chất liệu đa dạng của Dsquared2.

Tất nhiên, sự mê hoặc của da khiến chúng không thể vắng mặt trong một phụ kiện nổi tiếng: găng tay, bốt và đặc biệt là những chiếc túi xách. Với túi xách, da gần như một chất liệu độc tôn, không thể thay thế vì độ bền, độ bóng và vẻ đẹp sang trọng của nó. Và sàn diễn Thu Đông năm nay tiếp tục giới thiệu đến chúng ta những mẫu túi da tuyệt đẹp.
 Túi da Moschino.

Túi da trăn Gucci.

Vẻ đẹp lạ của túi Emilio Pucci.

Nam Thanh

Thực hiện: depweb

04/08/2011, 11:26