Nguyên liệu: cho khoảng 25 miếng
Cách làm:
– Cho 1 muỗng canh dầu ô liu và hành tây vào chảo trên lửa vừa và xào hành tây cho đến khi hành chuyển thành màu giống như caramel (15-20 phút).
– Trộn bột mì, bột nở, đường và rau mùi xay (hoặc băm nhỏ) trong một cái bát.
– Dùng máy xay để xay nấm công cô và cho nó vào bát bột ở trên. Trộn chúng với nhau.
– Cho bí ngòi nghiền để một bát và khuấy cùng với muối.
– Cho hành tây, dầu ô liu, sữa chua đậu nành và nước chanh vào cùng nhau và trộn đều.
– Cho tất cả nguyên liệu khô và ướt ở trên trộn lẫn với nhau. Nhồi chúng lại với nhau thành một cục bột khô.
– Đổ bột ra trên một bề mặt phẳng và vỗ nhẹ nó ra thành một hình chữ nhật dày khoảng 2,5cm.
– Cắt bột thành nhiều phần hình tam giác khác nhau rồi cho lên khay nướng.
– Nướng cho đến khi bánh có màu nâu vàng đẹp mắt (khoảng 15-20 phút).
– Để nguội một chút là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.
San San
Biên dịch từ Norecipes