Thời trang New York: năng động, thực tế

Thời Trang
Khác với thời trang Ý “quái chiêu” và bốc đồng, thời trang đường phố của New York nổi tiếng với sự tiện dụng, đơn giản mà vẫn bay bổng, tinh tế. Chúng ta có thể thấy rõ nhất điều này khi ngắm cách dân New York “lên đồ” trong những Tuần lễ thời trang, mà Tuần lễ Xuân Hè 2012 đang diễn ra là một ví dụ.

Những gam màu phong phú
 
Nếu là màu đơn sắc, các gam màu đen, trắng, nude đang rất được ưa chuộng. Dân New York có lối phối đồ cực kỳ đơn giản, ít khi chuộng các trang trí phức tạp. Song nếu là họa tiết thì lại là một chuyện khác. Các họa tiết in hoa, họa tiết kẻ màu đang tràn ngập trên các đường phố New York như những bông hoa di động.


Mix đồ: từ đơn giản đến nghệ thuật

Thông thường, lối mix đồ truyền thống được áp dụng khá nhiều: như áo cánh dơi và short, blazer + short, tank top + váy ngắn…Tuy vậy, họ cũng không ngại cho những kiểu mix đồ cá tính và phức tạp hơn, với những món đồ độc đáo. Ví dụ: áo sơ mi hồng nhạt + short da đen, khoác bên ngoài một chiếc gile tua rua đỏ, đi kèm bốt ngắn cổ bẻ. Hay một chiếc váy dài lạ lùng (rất khó xếp nó vào loại maxi) và áo blazer kẻ…Hoặc một chiếc cardigan dáng dài miên man với quần short và áo tank top lạ mắt.

Song dù mix đồ theo cách nào, sự thuận tiện năng động vẫn được dân New York ưa chuộng. Trang phục đường phố của họ mang đúng nghĩa của từ này: dễ di chuyển và vô cùng thoải mái.

Phụ kiện tinh tế

Bạn có thể nhận thấy một sự đồng nhất hoàn hảo từ giày, túi cho đến đầm và các phụ kiện khác. Dân New York với đầu óc thực tế ít khi “quậy” với phụ kiện. Những chiếc vòng to bản kỳ dị, những đôi giày phức tạp hay những chiếc túi boho lạ mắt không được nhìn thấy nhiều trong Tuần lễ Xuân hè 2012. Thay vào đó là giày cao gót sang trọng, túi da lịch thiệp cùng tông với trang phục hay những chiếc vòng được tính toán tỷ mỷ cho phù hợp với tổng thể. Sành điệu theo lối sang trọng là điều mà các phụ kiện này đồng loạt hướng tới.


Và sự cập nhật về thời trang

Đừng quên New York là một trong những trung tâm về thời trang của thế giới. Đó là lý do vì sao, đây cũng là nơi cập nhật sớm nhất những khuynh hướng mới với sự xuất hiện của da báo, của ren, của color block, họa tiết sao hay tua rua, quần loe… Các khuynh hướng được chọn lọc rất kỹ và dân New York chỉ “lên đồ” theo khuynh hướng phù hợp. Nhìn chung, họ quan tâm đến trào lưu nhưng không hề có ý định chạy theo nó.


KhánhT.

Thực hiện: depweb

16/09/2011, 17:21