Thời gian nào cho sex?

Sống
Cậu em người quen của tôi phàn nàn: “Độ này, hai vợ chồng em, hai tháng mới được… một lần. Trước đó, thường xuyên lắm thì cũng hai tuần một lần. Chả hiểu sao vợ em như bị lãnh cảm, cô ấy chẳng bao giờ chủ động”. Đem chuyện này tế nhị hỏi cô vợ, thì thấy em ấy buồn bã: “Chị xem, một mình em hai đứa nhỏ, sáng dậy bao nhiêu việc rồi cho đứa đi lớp, đứa gửi trẻ. Chiều về, đón con, đi chợ, nấu nướng, tắm táp, cho con ăn rồi lại ti tỉ việc nhà nữa. Chồng có giúp cũng giúp được vài ba việc cỏn con. Em lên giường chỉ muốn thẳng chân thẳng tay mà ngủ một giấc cho đã đời, tâm trí đâu cho cái chuyện ấy nữa”.

Quả thực, có quá nhiều những bài viết kiểu làm như thế nào để cải thiện cuộc “yêu” rồi làm sao để hấp dẫn bạn đời. Nhưng sự thật, không ít những cặp vợ chồng như cậu em kia, không có thời gian thoải mái để có thể tận hưởng “chuyện ấy” thực sự. Cuộc sống quá bận rộn và áp lực, đã khiến cho rất nhiều đôi đã phải “tiết kiệm” cả thời gian “yêu” và vì thế cũng đã ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình.

Có nhiều cặp đôi than thở rằng họ thậm chí không có thời gian để “yêu”

Sex là nhu cầu bản năng, cũng là sợi dây vô cùng quan trọng gắn kết tình cảm vợ chồng. Bởi vậy, bạn cần giữ gìn, trân trọng, duy trì điều đó, để “chuyện ấy” thực sự là niềm vui và sự háo hức của cả hai. Để làm được điều đó, cần lắm thời gian thoải mái để “yêu” và cũng cần lắm thời gian “yêu” chất lượng.

Dành ra mỗi ngày khoảng 30 phút tới một tiếng cho “chuyện ấy” – nói thì thường rất dễ, nhưng để có được khoảng thời gian đó thực sự chất lượng lại không hề dễ chút nào.

Chia sẻ sự bận rộn

Giống như cậu em kia, rất nhiều trong chúng ta đều rất bận rộn với công việc cơ quan, việc gia đình và nhiều việc không tên. Quả thật, công việc quá nhiều và mỏi mệt, chẳng mấy ai còn có đủ hứng thú để “yêu”, nói đơn giản là “sức đâu?”.

Nếu gánh nặng cuộc sống chia đều cho cả hai vợ chồng thì không sao, nhưng nếu dồn vào vai một người thì rất khó để có được thời gian “yêu” đúng nghĩa. Bởi vậy, nếu người kia quá bận rộn, bạn hãy chia sẻ để mọi thứ được cân bằng hơn. Khi được bạn chia sẻ, chắc chắn, bạn đời sẽ có thêm một khoảng thời gian thảnh thơi trong ngày để dành cho bạn. Khi trở về chiếc giường ngủ thân thuộc, cảm giác mệt mỏi của bạn đời chắc chắn cũng sẽ bớt đi nhiều.

Còn nếu cả hai bạn cùng bận rộn quá, việc nhà có thể nhờ tới người giúp việc nếu có điều kiện, hoặc không, thuê giúp việc dọn dẹp theo giờ cũng rất tiện mà không tốn kém nhiều.

Như trường hợp cậu em ở trên, tôi nghĩ rằng, cô vợ đã gánh quá nhiều việc, đặc biệt là việc nhà và con cái, trong khi đó, chồng thì lại gần như chỉ chăm chăm lo việc công ty. Bởi thế, vợ cậu quá mệt mỏi với cuộc sống và gần như không bao giờ “mời gọi” chồng. Giá như, cậu em có thể đỡ việc cho vợ, hẳn mọi sự đã khác…

Nên nhớ rằng, “chuyện ấy” là niềm vui chứ không phải là nghĩa vụ


“Gói ghém” công việc

Có nhiều người làm việc không khoa học dẫn tới công việc lúc nào cũng “lôm côm”, cái nọ xọ cái kia, thành ra, lúc nào họ cũng bận rộn và tất bật. Cũng nhiều người tham công tiếc việc, nhận đủ thứ để làm với mong muốn kiếm được nhiều tiền. Nếu thực sự gia đình bạn bức bí về kinh tế thì đã đành, nhưng nếu không quá bức bí, bạn nên “gói ghém” công việc ở mức cần thiết. Làm việc nào ra việc đó và vừa sức, chính là giữ cho hai bạn một thời gian “yêu” chất lượng hơn. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, áp lực của công việc, tiền bạc là một trong những yếu tố khiến hóc môn “yêu” của bạn giảm đấy.

Nghĩ cho mình và nghĩ cho bạn đời

Tôi cho rằng bận tới mấy, thực ra mỗi tuần dành ra khoảng thời gian để “yêu” 2-3 lần không có gì là ghê gớm nếu bạn biết nghĩ cho bản thân và cho bạn đời. Nếu bạn hiểu rằng, chính bản thân mình cũng cần những khoảng thời gian thư giãn, thời gian để tận hưởng cuộc sống và bạn đời cũng cần được đáp ứng những nhu cầu bản năng thì bạn sẽ không chối từ chuyện “yêu” đâu. Và nếu bạn hiểu rằng, “yêu” là sự kết hợp của yêu thương, bạn cũng sẽ sẵn sàng để cùng bạn đời tạo nên những cuộc “giao ban” đầy thú vị.

Yêu thương bản thân và nghĩ cho bạn đời, bạn sẽ thấy rằng, “chuyện ấy” còn là sợi dây gắn kết tình cảm vô cùng quan trọng

Công việc, kiếm tiền hay con cái đều rất quan trọng – nhưng không có nghĩa là vì thế bạn buộc phải bỏ hết những niềm vui cuộc sống, vùi lấp những ham muốn bản năng của mình đâu. Và đương nhiên, bạn cũng không nên vì thế mà lãng quên đi những khao khát của bạn đời.

Tôi nghĩ, đây mới là điểm mấu chốt của vấn đề chứ không hẳn là sự bận rộn. Nếu thực sự yêu bản thân và yêu bạn đời, nhất định, dù eo hẹp đến mấy, hai bạn cũng sẽ có những khoảng thời gian “yêu” tuyệt vời.

Bởi vậy, trước khi đổ lỗi cho “thời gian”, hãy nghĩ tới bạn trước, và cũng đừng quên nghĩ cho cả người ấy nữa.

Bài: Nam Anh

Ảnh: Shutterstock

logo

Thực hiện: depweb

16/06/2015, 15:47