Thoải mái bơi mà không sợ hỏng tóc

Làm Đẹp

1. Trước khi xuống bể bơi, bạn tráng qua mái tóc dưới vòi nước. Lớp nước này được coi như lớp bảo vệ, hạn chế nguy cơ tóc bị ngấm nước chứa chất clorua khi ngâm lâu trong bể.

2. Một số loại dầu gội có  nhiều dưỡng chất như tinh dầu ôliu, hạnh nhân, dầu dừa… sẽ giúp cho tóc phần nào tránh khỏi tình trạng xơ rối. Thoa một lớp từ chân đến ngọn tóc sau khi bạn đã tráng mái tóc qua vòi nước.


3. Luôn sử dụng mũ bơi trước khi xuống bể, đặc biệt là những chiếc mũ làm bằng chất liệu cao su có khả năng bảo vệ tối đa sự tấn công của hóa chất có hại trong nước bể bơi. Đối với những bạn có mái tóc quá dài, nên vấn gọn tóc trong mũ, tránh để nước ngấm trực tiếp vào tóc.

4. Ngay sau khi bơi xong, bạn cần gội sạch tóc với các loại dầu gội và dầu xả, tránh để tình trạng chất clorua bám trên tóc quá lâu. Khi đó, tóc sẽ bị bết, khô, cứng và tổn thương nặng nếu không được chăm sóc kịp thời. Hiện trên thị trường có một số loại dầu chứa thiosunfat natri, có thể loại bỏ chất clorua.

5. Nếu có thể, bạn nên chọn thời gian bơi trước 8h sáng và sau 17h để hạn chế tối đa việc tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bởi nếu bơi dưới trời nắng, những tia cực tím tác dụng với chất clorua trong bể bơi sẽ khiến tóc càng nhanh khô cứng và gãy hơn.

Na

Thực hiện: depweb

20/07/2011, 15:25