Thoa phấn bronzer đúng cách - Tạp chí Đẹp

Thoa phấn bronzer đúng cách

Làm Đẹp

Lựa chọn đúng màu bronzer

 

Cũng như kem nền hay kem che khuyết điểm, bạn cần chọn màu bronzer phù hợp với làn da để chúng phát huy tác dụng tốt nhất. Màu phấn bronzer quá tối sẽ khiến lớp trang điểm trông thật giả tạo và khiến bạn già đi chục tuổi. Hãy chỉ chọn tông màu bronzer tối hơn da khoảng 2 tông màu là phù hợp hơn cả.

Lựa chọn cấu trúc bronzer

 

Bạn có thể chọn bronzer ở dạng phấn nén hoặc ở dạng phấn phủ để trang điểm tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Phấn nén thường được ưa dùng vì bạn có thể kiếm soát được lượng phấn được thoa. Ngược lại, phấn phủ phù hợp với các chị em đã thành thạo trong việc trang điểm vì bạn rất dễ thoa phấn quá tay. Nếu bạn có thể quen với việc thoa phấn phủ, chúng sẽ lên màu tự nhiên và rất mịn màng.

Cách thoa bronzer

 

Các chị em thường thoa phấn bằng động tác phất nhẹ trên gương mặt để giúp phấn lên nhẹ nhàng và tự nhiên. Tuy nhiên, khi thoa phấn bronzer, bạn nên xoay tròn cọ để màu lên thật và hài hòa nhất. Khi lấy phấn, bạn chỉ dậm nhẹ lên hộp phấn rồi hất nhẹ ra ngoài để màu phấn lên không bị quá tay.

Chiều thoa phấn bronzer

 

Khi thoa phấn bronzer, bạn nên thoa theo chiều dọc, từ dưới lên trên mà không làm động tác theo chiều ngang hay theo đường chéo. Chúng sẽ giúp phấn lên tự nhiên nhất và định dạng tốt nhất cho gương mặt. Ngoài ra, bạn đừng quên xoay cọ theo đường tròn như lời khuyên trước.

Lượng phấn bronzer được thoa

 

Khi mới bắt đầu thoa phấn bronzer, bạn thường rất dễ bị quá tay khiến cho phần da trở nên nâu đậm hẳn lên và rất khó sửa chữa. Vì vậy, hãy chỉ thoa một chút một từ đầu đến cuối. Bạn có thể kiểm soát được lượng phấn thoa và định dạng gương mặt tốt hơn. Ngoài ra, chúng sẽ tránh khiến bạn thoa phấn nhiều quá mức cần thiết.

Thoa phấn ở xương quai hàm

 

Cách tốt nhất để tạo khối cho gương mặt là bạn cần thoa phấn bronzer ở phần xương quai hàm. Cách thức này sẽ giúp gương mặt tròn trông nhỏ gọn và thon thả hơn. Bên cạnh đó, gương mặt vuông sẽ thanh thoát hơn nếu bạn thoa bronzer ở phần xương quai hàm vuông cạnh.

Xóa bớt phấn bronzer

 

Khi đã quá tay thoa phấn bronzer quá nhiều, các chị em có thể sửa lỗi bằng việc sử dụng giấy ăn. Bạn không cần dùng kem tẩy trang vì như vậy sẽ xóa đi hầu hết lớp phấn nền bên dưới. Hãy chỉ dùng giấy ăn thấm hết những lớp phấn đánh quá đà cho tới khi chúng trở lại với màu sắc bạn ưng ý.

Lan Anh (theo Allwomenstalk)

Thực hiện: depweb

27/12/2012, 13:51