Thịt cầy - Viagra nội - Tạp chí Đẹp

Thịt cầy – Viagra nội

Làm Đẹp

Làm ơn chỉ cho tôi chỗ nào có thịt chó 

Vào google tiếng Anh, đánh hai chữ THIT CHO, thấy hiện ra một loạt các trang có liên quan đến thịt chó, trong đó, có một dòng rao tìm rất chi “thảm thiết”: “Ai biết ở Cali chỗ nào có thịt chó không, làm ơn chỉ giùm”.

Vào xem chi tiết hơn, thấy trần tình: “Ở Cali, tui đã đánh xe đi tìm khắp nơi mà không đâu bán. Từ hồi qua Mỹ ở San Diego tới giờ thèm thịt chó wá mà không ai bán. Hôm trước đi Santana và San Jose nhưng kiếm hoài không gặp…”. Thế mà nhận được rất nhiều hồi âm, trong đó có một lời mách nước rất giá trị: “Nghe nói nam Cali có bán đó nhưng bạn nên cẩn thận, gặp trúng hội bảo vệ động vật là tiêu đời. Chúc bạn may mắn”.

Thế đấy, tín đồ thịt chó, sang tới Hoa Kỳ còn lồng lên kiếm món cầy tơ!
 
Nhiều chị, nhất là những chị có lòng yêu súc vật, rất lấy làm …kinh dị và ác cảm với những người đàn ông ăn thịt chó. Những chị bình thường hơn cũng thắc mắc, chẳng biết thịt chó có ngon thật hay không (vì hầu như chẳng chị nào dám ăn) mà mấy ông chồng cứ dăm bữa lại thấy rủ ra mấy quán Hai mơ thịt cầy. Nhậu về rồi thì thấy ông nào cũng phấn chấn. Có cằn nhằn thì các ông gắt: “Cầy tơ bảy món, ông ăn bà khen đấy. Lại còn cằn nhằn!”

Nhân dịp Xuân con Cẩu, Bác sĩ gia đình sẽ giúp chị em giải tỏa mối nghi hoặc, thắc mắc này.
 
Một món ăn nơi nơi ưa thích
 
Ngày nay khi thịt gia cầm đang lao đao thì nhậu thịt chó có lẽ là biện pháp khá kinh tế cho những ai thích có chút men nồng mà lại ít phải chi tiền.
 
Thật vậy, không đâu có nhà hàng đặc sản thịt chó kèm theo máy lạnh, bàn ghế sang trọng… mà chỉ có những quán bình dân, ghế đẩu thấp lè tè cùng những chiếc bàn con. Không chỉ ở khu vực cầu Thị Nghè, nhiều nơi khác cũng nổi tiếng không kém về “mộc tồn“ như chợ Ông Tạ, “đặc khu” Tam Hà, Thủ Đức…vv và cũng là nơi cung cấp thịt chó, Từ thuở ban đầu với 3 món căn bản lòng, luộc, sáo măng nay làng thịt chó đã biến tấu thành 7 món, 9 món và hiện nay là 11 (thậm chí 12) món gồm: hấp, nướng, chả chìa, rựa mận, cuốn lá lốt, sáo măng, cháy cạnh, dồi, chả đùm… Biến tấu hơn nữa thì có sáo măng giò, sáo măng móng, sáo măng đặc biệt, cuốn mỡ chài, thịt nướng, lòng nướng, chó rô ti, cầy sữa…vv. 
 
Thường thường, một bữa thịt cầy gồm 8 món: Tiết canh – Dồi – Thịt luộc – Chả nướng – Sườn xào – Lòng xào – Nhựa mận – Xáo ninh. Và 3 món đặc biệt nữa là: Óc chó – Chả chiên lá na- Tái áp chảo. Giá cả thì cũng vô cùng kinh tế: đồng hạng đĩa nhỏ 10.000 đồng và đĩa lớn 20.000 đồng. Các loại rượu cũng bình dân: Rượu nếp, nếp thang, rượu thuốc, rượu Làng Vân giá thay đổi từ 5.000 đến 25.000 đồng/xị.

Mắm tôm vắt thêm chanh, riềng, sả, cứ một miếng thịt hấp lại kẹp thêm tí lá mơ, ngò gai, chấm vào mắm tôm, kèm tí bánh đa nhai giòn tan. Thịt chó có mùi mỡ, lá mơ có mùi hôi nhưng cho vào miệng, nhai từ từ, chiêu thêm cốc rượu Làng Vân nữa là đủ thấy cuộc đời vẫn đẹp sao!

Thịt dê và chó vẫn được coi là thực phẩm bổ dương rất tốt. Tuy nhiên, sau khi ăn thịt dê hoặc chó, không nên uống trà ngay vì axít tannic trong lá chè kết hợp với protein trong thịt dê, thịt chó tạo thành chất tannalbin có tác dụng cầm giữ, làm cho nhu động ruột yếu đi và giảm lượng nước trong phân, có thể gây táo bón. Các chất độc và chất gây ra ung thư sẽ nằm lâu trong ruột, nguy hại cho sức khỏe.

Có lẽ cũng chưa có loại đặc sản nào lại phong phú tên gọi như thịt chó. Từ “con cầy” đổi thành “cây còn” và chuyển qua chữ Hán thành “mộc tồn”. Khi dời quán từ nơi này qua nơi khác, sợ khách quen không nhận ra, quán bèn trương bảng hiệu “Đúng rồi” để khách dễ tìm. Rồi cũng có chiến tranh thương hiệu và hàng loạt quán Hai Mơ, cầy tơ 9 món… nở bung ra ở khắp nơi.
 
Dịch Cúm Gia Cầm càng hoành hành, thịt chó càng được chiếu cố kỹ. Chưa bao giờ người dân ở miềnn tây, nhất là dân nhậu lại ăn thịt chó nhiều như hiện nay. Giờ đây, các "quán chuyên chó" đã mọc lên như nấm sau mưa. Hai bên cống Kinh B mỗi ngày có khoảng 50 tay lái chó chạy Honda lùng sục đi mua chó. Vậy mà vẫn không đủ thịt cầy cho vùng Kinh B. Tính trung bình thì trên 20 quán cầy tơ ở thị xã Sóc Trăng đã tiêu thụ gần nửa tấn thịt chó mỗi ngày.

Để thay đổi khẩu vị, nhiều chủ quán đã tự nghiên cứu chế biến ra nhiều món như: cầy quay, nướng ngũ vị, hầm măng tre, hầm sả, hầm chanh muối, ướp muối sả chiên giòn… Đặc biệt, quán cầy tơ nằm trên Quốc lộ 1A ở xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên lại có thêm món… cháo chó. Tất nhiên, món cháo chó này cũng tăng giá theo mùa cúm gà, từ 40.000 đồng/nồi lên 50.000-60.000 đồng một nồi 4 người ăn. Đến với phố Nhật Tân – Sài Gòn, trong những chiều mưa bay, nhiều thượng đế chợt nhớ đến những đêm chả chìa, rựa mận, dồi nóng ở Hà Thành…
 
Một loại thuốc bổ thận tự nhiên
 
Không hiểu ai là người đầu tiên ở ta đã nghĩ ra câu vè “ Sống ở trên đời, ăn
 miếng dồi chó/ Chết xuống âm phủ, biết có hay không?” nhưng theo quan niệm xưa thì: “Đàn ông biết đánh tổ tôm. Biết ăn thịt chó, xem nôm Thuý Kiều”.
 
Rõ ràng đã là đàn ông thì phải biết đến thịt chó. Nhưng vì sao?
 
Chó có khả năng tình dục mạnh, thịt chó và dương vật chó vị mặn, có tác dụng bổ thận, bổ tỳ, ích tinh, tráng dương, khử hàn, trợ dương. Do đó cật và ngọc hành chó được dùng làm thuốc bổ thận, trị nhược dương, di tinh, lưng mỏi, gối mềm, thường dùng cho người bất lực do thận suy. Dương vật chó chứa kích thích tố nam, có tác dụng chữa thiểu năng tình dục, liệt dương, di tinh, mỏi lưng gối.

Để chữa trị liệt dương do thận hư, có thể dùng dương vật chó sao khô với bột hoạt thạch rồi tán mịn, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 5g với nước sôi để nguội.
 
Danh tiếng nhất trong họ nhà cẩu có hải cẩu (chó biển) có đời sống đa thê, một con đực sống với vài chục con cái, tuy có vui chơi nhưng vẫn không quên… nhiệm vụ mà một tên thuốc quen thuộc từ nhiều thập niên trước là thuốc tam tinh hải cẩu bổ thận hoàn còn ngày nay có thuốc hải cẩu hoàn. Uống loại thuốc này 4-12g mỗi ngày dưới dạng sấy khô, tán bột hoặc ngâm rượu (ngâm đơn độc hoặc phối hợp với kỷ tử và nhụcquế) sẽ cải thiện đáng kể khả năng…thực thi nhiệm vụ của quý ông.
 
Món “mộc tồn” trong y học
 
Thịt chó nấu với phấn hoa, sâm và nấm là thức ăn tăng lực. Món thịt cầy 250g, đậu đen 50g, nêm muối, đường, bột ngũ vị hương vừa ăn, nấu chín hoặc thịt cầy ướp đại hồi, tiểu hồi, vỏ quế, trần bì, thảo quả, gừng tươi, muối, nêm vừa ăn, nấu chín được xem là món ăn “Ôn thận, trợ dương, ôn trung, kiện tỳ”. Có lẽ vì vậy mà ở xứ Hàn quốc thì thịt cầy đã trở thành món ăn “quốc túy” cho hết thảy cả trẻ già trai gái?
 
Qua số liệu điều tra cho thấy mỗi năm người Hàn Quốc giết tới 1 triệu con chó để thoả mãn cơn khoái khẩu này. Thịt chó cũng là món mỹ thực trong văn hoá ẩm thực Trung Hoa, tuy vậy Trung Quốc rất ít người ăn thịt chó và cũng chỉ một món chó tần với từ 4-5 vị thuốc, bổ nhưng không ngon. 
 
Và cuối cùng là chính kinh nghiệm của các bà – nhiều người đã thừa nhận rằng sau khi đi ăn thịt chó về thì các ông “ xung“ lắm. Cũng chính các bà đã phong cho thịt cầy là món “Viagra nội” dễ kiếm nhất./.

Thực hiện: depweb

20/01/2006, 17:25