Thịt ba chỉ kho trám đậm đà, dân dã - Tạp chí Đẹp

Thịt ba chỉ kho trám đậm đà, dân dã

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 200g trám đen
+ 300g thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò
+ 1 thìa cà phê nước hàng
+ 2 thìa cà phê bột canh
+ 1-2 thìa cà phê đường
+ 1 thìa cà phê nước tương

thit-ba-chi-kho-tram

Cách làm:

– Quả trám rửa sạch, đun một nồi nước nóng đến khi nước bắt đầu sủi tăm (không cần nước sôi các bạn nhé) thì đổ trám vào om. Đậy vung lại, cứ để nguyên như vậy đến khi nước nguội mới đổ trám ra rổ cho ráo nước.

thit-ba-chi-kho-tram

– Bóp nhẹ vào giữa quả trám, trám sẽ tự nứt làm đôi, tách bỏ hạt, lấy phần thịt trám để riêng.

thit-ba-chi-kho-tram

– Thịt rửa sạch, thái miếng dày, giống như cách thái thịt kho thông thường. Ướp đường, bột canh, nước tương, nước hàng chừng 15 phút rồi bắc lên bếp đảo săn.

thit-ba-chi-kho-tram

– Chế nước ngập mặt thịt, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa kho thịt cho nhừ khoảng 2/3, lượng nước vẫn còn sâm sấp dưới đáy nồi.

thit-ba-chi-kho-tram

– Cho trám vào nồi thịt, cầm quai nồi xóc đều để trám quyện nước thịt và không bị nát, tiếp tục om nhỏ lửa đến khi thịt nhừ, nước cạn và thấm vào các miếng trám thì tắt bếp.

thit-ba-chi-kho-tram

Từng miếng thịt màu cánh gián tươm mỡ, từng miếng trám căng mọng thấm đẫm cái béo, cái ngọt của thịt mới thật hấp dẫn làm sao.

thit-ba-chi-kho-tram

Nếm thử một miếng trám, mà như đang ăn một miếng thịt bởi vị ngọt của thịt đã hòa quyện trong vị chan chát, bùi bùi của trám mới thấy thật là uổng phí nếu chưa từng một lần trong đời nếm thử món ngon dân dã này. Cái vị thơm bùi ấy dường như càng nhai kĩ lại càng thấy ngon.

thit-ba-chi-kho-tram

Phần nước thịt kho trám các bạn dùng để chấm rau củ luộc, đặc biệt là rau muống cũng rất “tốn cơm” đấy.

thit-ba-chi-kho-tram

Bài và ảnh: Easter LiLy
logo

Xem thêm: Bồi bổ sức khỏe bằng mì vịt tiềm

mi-vit-tiem-deponline

Thực hiện: depweb

21/08/2014, 00:38