Thiếu nữ ‘dạt nhà’ 3 lần bị bán vào động

Tin Tức

Sở thích “dạt nhà”

Tuổi trăng rằm, T. và H. (cùng SN 1997) nhanh chóng kết thân với nhau khi cả hai cùng học chung trường, nhà chung một xóm. Thói quen thích dạt nhà đã khiến hai “teen nữ” này ngày càng xích lại gần nhau hơn.

T. quê ở Hưng Yên, sau khi bố mẹ ly hôn, sống với bà ngoại một thời gian, T. được mẹ đón lên Hà Nội sống cùng mẹ và cha dượng.

Còn H. nhà nghèo, bố mẹ người ngoại tỉnh, lên Hà Nội làm thuê kiếm sống, quanh năm chẳng đủ tiền cho H. mặc quần áo đẹp. Hai thiếu nữ mới lớn đều chung nỗi chán cảnh nhà, thích “đi hoang”.

H. luôn nhìn T. với ánh mắt thán phục. T bằng tuổi H., nhưng với “bản lĩnh” của kẻ cầm đầu, các bạn học cùng lớp đều răm rắp gọi T. là chị, không ai dám qua mặt nữ “đại ca” này.

H tại cơ quan công an.

Việc học hành làm H. thấy chán. H. biết T. có mối quan hệ với một số người bên Trung Quốc nên nhờ T. tìm cho mình một công việc bên Trung Quốc.

Nghe bạn “thủ thỉ” về mong muốn bỏ học đi làm, T. gọi điện cho người quen đang sống bên Trung Quốc là Phạm Thị Hà (SN 1995, trú tại Minh Tân, Yên Lạc, Vĩnh Phúc), nhờ Hà về Hà Nội đưa H. sang bên đó kiếm việc làm.


Ngã rẽ

Vốn là “má mì” chuyên nghiệp, sống bên Trung Quốc từ năm 11 tuổi, nghe điện thoại của T., biết một “con mồi” đang tự chui đầu vào rọ, Hà vội vàng về Việt Nam đón H. đưa sang Trung Quốc.

Suốt chuyến đi, Hà rỉ tai H. về một tương lai tốt đẹp với công việc mới, lương cao. Để tạo lòng tin với “con mồi”, H. luôn tỏ ra tử tế, ân cần. Hà còn “bật mí” cho H. biết rằng, T. chính là kẻ buôn người sừng sỏ, chỉ đi với Hà thì H. mới được an toàn…

Tin lời Hà, H. theo chân “mẹ mìn” này sang Trung Quốc để rồi sau đó bị bán vào động mại dâm với giá 50 triệu đồng. Tại đây, H. bị đánh đập, bị ép bán dâm. Thiếu nữ này tỏ ra bướng bỉnh, nhất định không chịu “đi khách” nên càng bị đánh đập tàn nhẫn.

Sau trận đòn nhừ tử dành cho H., chủ chứa gọi Hà đến để trả lại “hàng”. Hà đã phải trả lại cho chủ chứa số tiền đã bán H. và đưa H. đến bán cho một chủ chứa khác.

Lần này, Hà không dám lấy tiền ngay, mà giao hẹn với chủ chứa, sau 5 ngày, nếu H. chịu “đi khách” thì mới nhận tiền.

Trong thời gian này, H. luôn quay quắt tìm đường chốn chạy. Khi thời hạn 5 ngày còn chưa hết, H. đã tìm cách đào tẩu khỏi tổ quỷ.

Thoát khỏi động mại dâm, H. bơ vơ, lạc lõng nơi đất khách quê người. Gặp một gã thanh niên Trung Quốc thành thạo tiếng Việt, H. như “chết đuối vớ đươc cọc” khi ngỡ anh ta là người tốt.

H. không ngờ rằng, anh ta sẵn sàng chìa tay cứu H. là để lừa bán cô vào một “tổ quỷ” khác. H. cay đắng nhận ra điều đó thì cũng là lúc gã đàn ông kia biến mất, để lại cô với đám “bảo kê” luôn canh chừng ngày đêm. Ngay cả khi “đi khách”, đám “bảo kê” đó cũng theo sát gót H.

Trong một lần cắn răng đi khách, khi được đi ra ngoài đường, vừa thấy bóng cảnh sát, H. nhảy xuống xe, lao ra kêu cứu.

H. được đưa về trụ sở cảnh sát. Sau đó, cảnh sát Trung Quốc đã bàn giao H. cho đồn biên phòng Việt Nam. H. gọi điện về nhà báo cho bố mẹ biết, vừa nói, cô bé mới lớn vừa òa khóc.

Ngày 18/7, gia đình đến đón H., đưa về nhà. Vừa mừng vừa tủi, H. tỏ ra hối hận vì những tháng ngày thích rong chơi, bỏ nhà đi hoang đã khiến cuộc đời cô rẽ vào ngả tối.

Gia đình H. đưa con đến trình báo với cơ quan điều tra. Lúc này T. bị “đưa vào tầm ngắm”. Cơ quan điều tra ráo riết truy lùng T. để lần ra các chân rết trong đường dây buôn bán trẻ em, nhưng T. biệt tăm khỏi địa phương.

Đến ngày 28/8, cơ sở báo T. xuất hiện ở nhà, cơ quan điều tra đã cho triệu tập T. để lấy lời khai. Và để tóm được Hà, thông qua T., cơ quan điều tra đã triển khai kế hoạch “mồi bẫy”.

Cơ quan điều tra làm rõ, chính T. cũng đã trở thành nạn nhân của một vụ buôn người người khác. Thích “dạt nhà”, T. cũng như H. đã phải trải qua những ngày cơ cực khi bị biến thành nô lệ tình dục. Và phải khó khăn lắm T. mới thoát được khỏi động quỷ để trở về nhà an toàn.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

06/09/2012, 08:04