The Remix: Tóc Tiên xin lỗi vì chưa kịp xin phép Trần Lập - Tạp chí Đẹp

The Remix: Tóc Tiên xin lỗi vì chưa kịp xin phép Trần Lập

Sao

Khi Tóc Tiên vừa nhận cơn mưa điểm 10 ở sân khấu The Remix với tiết mục “Người đàn bà hóa đá”,  trên facebook, ca sĩ Trần Lập, đồng thời là tác giả của ca khúc đăng chia sẻ cho biết, team Tóc Tiên không hề có một lời xin phép trước khi sử dụng bài hát.

Liên lạc với Trần Lập, anh cho biết, cá nhân không hề biết Tóc Tiên đang biểu diễn ca khúc, cho đến khi được bạn bè báo tin anh mới bật tivi lên xem và chỉ xem được một phần màn biểu diễn của nhóm. Tuy vậy Trần Lập cũng dành cho Hoàng Touliver lời khen ngợi đặc biệt: “bản phối rất đã tai, Tóc Tiên hát rất chuẩn trên nền bản phối, vũ đạo đẹp”. Trưởng nhóm Bức Tường băn khoăn, không hiểu tại sao họ không hề hỏi ý kiến mình, dù có hàng ngàn cách để liên lạc. Ngoài ra, theo chia sẻ của Trần Lập, anh từng có dịp đi biểu diễn ở nước ngoài cùng với Hoàng Touliver nên hai người không hề xa lạ.

Ca sĩ Tóc Tiên trên sân khấu The Remix, trong tiết mục “Người đàn bà hóa đá”

Trần Lập còn chia sẻ, ca khúc “Người đàn bà hóa đá“ đã từng được anh đăng ký bảo hộ bản quyền tại Cục Bản quyền của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch từ hơn 10 năm trước, khi làm album cho nhóm. Việc team Tóc Tiên nói riêng và chương trình The Remix nói chung sử dụng ca khúc của anh không hề có động thái xin phép  là hành động thiếu tôn trọng quyền tác giả.

Sau ít phút đăng status trên trang cá nhân, nhạc sĩ Trần Lập đã gỡ xuống. Chia sẻ về quyết định này, thủ lĩnh Bức Tường cho biết, anh thấy fan của Tóc Tiên và Sơn Tùng vào tranh luận, miệt thị nhau trong các comment không có hồi kết nên anh xóa dòng trạng thái của mình.

Trong khi đó, ngay đêm qua, trên trang cá nhân của Tóc Tiên đăng lời xin lỗi với nhạc sĩ và thừa nhận: “đây là thiếu sót quá đáng”. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Giám đốc Âm nhạc của The Remix cũng nhận lỗi với Trần Lập trong một comment trên facebook. 

Tới sáng nay 30/3, cả hai người trên (Tóc Tiên và Hồ Hoài Anh) đều chưa có liên hệ chính thức nào với Trần Lập, nhưng nhạc sĩ cho rằng, họ đã biết mình sai là quý. Trần Lập tỏ ra thông cảm với người làm công việc sản xuất và chỉ đạo âm nhạc cho một gameshow: “Cái khó của người làm sản xuất là làm sao không bị sơ sót, nhưng họ khó tránh hết điều này điều kia. Nhưng biết sai đâu sửa đó còn hơn không sửa. Vậy là được rồi”.

/3

Nhạc sĩ Trần Lập và con gái

Nhạc sĩ Trần Lập có chia sẻ, nhiều ca khúc của anh và ban nhạc Bức Tường bị các chương trình hát tràn lan, không xin phép. Tuy nhiên, trong các chương trình lớn và nghiêm túc, người sử dụng ca khúc cần có động thái ứng xử hợp lý.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức The Remix


logo

Thực hiện: depweb

29/03/2015, 23:38