Thảo Nhi: “Có nhan sắc thì đã sao? Kém duyên thì vẫn không thể là MC giỏi”

Đoạt giải nhất trong cuộc thi Hoa khôi của một thương hiệu mỹ phẩm uy tín đến từ Nhật Bản, Thảo Nhi có bước khởi đầu thuận lợi khi trở thành gương mặt đắt show quảng cáo cho nhiều thương hiệu, đồng thời liên tục xuất hiện trên trang bìa của nhiều tạp chí nổi tiếng. Lợi thế ngoại hình cùng kỹ năng catwalk thành thạo giúp Thảo Nhi dần tạo được chỗ đứng trong làng người mẫu khi giữ vị trí “first face” và vedette trong nhiều show diễn hoành tráng.

Thảo Nhi là gương mặt trong làng mẫu được nhiều nhà thiết kế thời trang yêu thích.
Thảo Nhi là gương mặt được nhiều nhà thiết kế thời trang yêu thích.

Là người không ngừng thách thức bản thân và sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách, vậy nên dẫu đã có vị trí ổn định trong làng thời trang, Thảo Nhi không chịu ngồi yên mà tiếp tục thử sức khi bước sang lĩnh vực diễn xuất. Tuy hai vai diễn trong “Đẹp từng centimet”“Vừa đi vừa khóc” chưa thật sự giúp người đẹp sinh năm 1987 tạo được dấu ấn trong địa hạt nghệ thật thứ bảy, nhưng phần nào mang đến cho cô những kinh nghiệm quý báu để từ đó thêm tự tin khi rẽ hướng sang công việc MC.

Là một trong những thế hệ người mẫu chuyển sang MC thành công đầu tiên, Thảo Nhi đang góp phần xóa bỏ định kiến “bình hoa di động” không thể là một MC xuất sắc.
Là một trong những thế hệ người mẫu chuyển sang MC thành công đầu tiên, Thảo Nhi đang góp phần xóa bỏ định kiến “bình hoa di động” không thể là một MC xuất sắc.

Khi được hỏi vì sao lại tham gia nhiều hoạt động mà không dành thời gian tập trung cho một công việc cố định, Thảo Nhi đã thẳng thắn rằng thử thách là một phần trong cuộc sống đa sắc màu của cô. Vậy nên, nếu chỉ mãi quẩn quanh với một công việc quen thuộc sẽ dễ mang lại sự nhàm chán. Bên cạnh đó, một khi nhận ra bản thân đã chinh phục thành công một ngọn núi, Thảo Nhi sẽ có khuynh hướng tìm kiếm những ngọn núi khác, khó hơn và cao hơn để leo lên. Đó là lý do vì sao cô gắn bó với công việc MC trong 5 năm và không ngừng làm việc chăm chỉ để “tẩy trắng” định kiến dành cho các Hoa hậu, người mẫu vốn được xem là ít khi thành công ở công việc dẫn chương trình.

“Nhan sắc có thể là lợi thế cho bạn ở một vài lĩnh vực nhưng với MC thì không. Đẹp mà kém duyên và không sắc sảo thì sẽ không bao giờ là một MC xuất sắc”, Thảo Nhi bộc bạch, “Xuất thân người mẫu chưa bao giờ là lợi thế mà ngược lại là gánh nặng tôi phải mang theo để từng bước thuyết phục khán giả rằng tôi, Thảo Nhi, là một MC thực thụ chứ không phải một MC ‘bình hoa di động’ “

Thảo Nhi đã khẳng định được tài năng và bản lĩnh của cô khi trở thành 1 trong 3 huấn luyện viên trong chương trình truyền hình thực tế uy tín của nhà đài HTV7 - "Gương mặt truyền hình 2018"
Thảo Nhi đã khẳng định được tài năng và bản lĩnh của cô khi trở thành 1 trong 3 huấn luyện viên trong chương trình truyền hình thực tế uy tín – “Gương mặt truyền hình 2018”

Kể từ chương trình đầu tiên mà Thảo Nhi làm MC là “Thời trang và cuộc sống” (HTV7) còn nhiều khiếm khuyết thì sau 5 năm, cô đã là cái tên quen thuộc cho nhiều chương trình “đinh” với lượt rating khá cao như “Chuyện trưa 12h”, “HTV Giải trí”, đặc biệt là “Bản tin 60 giây” – Bản tin “quốc dân” của đài HTV. Tài năng và kinh nghiệm của Thảo Nhi còn được tái khẳng định khi cô là 1 trong 3 huấn luyện viên quyền lực của chương trình truyền hình thực tế “Gương mặt truyền hình 2018”.

Bộ 3 quyền lực: MC Nguyên Khang, MC - người mẫu Thảo Nhi, MC - Biên tập viên Thời sự HTV Tấn Tài.
Lần đầu tiên MC – người mẫu Thảo Nhi đảm nhận vai trò mentor (người cố vấn) cho một show truyền hình thực tế

Dù trước khi chương trình phát sóng có nhiều ý kiến trái chiều về sự xuất hiện của Thảo Nhi nhưng bằng bản lĩnh và tài nghệ trong 10 năm làm nghề, nữ MC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khó khăn, và chứng minh rằng lựa chọn của ê kíp sản xuất là chính xác.

"Gương mặt truyền hình 2018" đã khép lại, nữ MC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khó khăn, và chứng minh rằng lựa chọn của ê kíp sản xuất là chính xác.
“Gương mặt truyền hình 2018” đã khép lại, nữ MC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khó khăn, và chứng minh rằng lựa chọn của ê kíp sản xuất là chính xác.

Có thể nhận thấy nếu một thập niên trước, Thảo Nhi là cái tên yêu thích của nhiều nhà thiết kế thời trang thì giờ đây, bằng nỗ lực cá nhân, cô dần tiến đến danh hiệu “MC quốc dân”. Là một trong những thế hệ người mẫu chuyển sang MC thành công đầu tiên, Thảo Nhi đang góp phần xóa bỏ định kiến “bình hoa di động” không thể là một MC xuất sắc.

Thực hiện: Danh Le Thanh

03/12/2018, 12:00