Thành viên Band Anh em rơi nước mắt trong ngày ra mắt album của vợ - Tạp chí Đẹp

Thành viên Band Anh em rơi nước mắt trong ngày ra mắt album của vợ

Sao

Tái xuất sau gần 10 năm bằng album “Lời chim đỗ quyên” và chuẩn bị một liveshow đầu tiên trong sự nghiệp “Điều ngọt ngào nhất“, nhóm Con Gái có cuộc gặp gỡ báo giới chiều 9/11 tại Hà Nội. 

Chia sẻ về quãng thời gian im tiếng qua, ca sĩ Xuân Nhị cho biết, chị đã rẽ sang kinh doanh thời trang và thu được ít nhiều thành công trong công việc đó, còn Hằng Nga tiếp tục làm công việc ở Nhà hát Tuổi trẻ. Mỗi người một công việc để trang trải cuộc sống nhưng nhóm vẫn đi hát, chỉ hạn chế hơn trước đây. 

Nhóm Con Gái ngày trở lại

Trong thời gian đó, Xuân Nhị từng gặp vấn đề vì căn bệnh nhược dây thanh đới nên một thời gian khá dài chị không biểu diễn được nhiều. Chia sẻ về quãng thời gian đó, nhạc công Vũ Quốc Bình – tay trống trong Band Anh Em, chồng của Xuân Nhị không giấu được xúc động. Anh cho biết, khi chứng kiến vợ trên sân khấu không thể xử lý được những nốt cao nhẹ nhàng như trước đây, anh cảm thấy thương và bất lực vô cùng. Thành viên nhóm Anh Em vừa nói vừa đưa tay giữ ngực trái. 

Cùng với vấn đề bệnh tật, Xuân Nhị không thể tiếp tục đi hát thường xuyên, cuộc sống của hai vợ chồng Xuân Nhị – Quốc Bình có quãng rơi vào khó khăn vì gánh nặng nuôi hai con nhỏ. Thời gian năm 2004 – 2007 Hà Nội không nhiều show như hiện tại nên Quốc Bình cũng không gánh vác được kinh tế gia đình. Vì thế, Xuân Nhị đã quyết định chuyển hướng kinh doanh thời trang. Công việc hanh thông, gia đình vượt qua được khó khăn và có thể tiếp tục đam mê như hiện tại. Đó là lý do Xuân Nhị cùng nhóm Con Gái quyết định tổ chức liveshow riêng.

Hai vợ chồng Xuân Nhị – Quốc Bình

Thập niên 90, nhạc Việt xuất hiện nhiều nhóm nữ như Ba Con Mèo, Tam ca Áo Trắng, Tam ca 3A, Tik Tik Tak… Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhóm Con Gái như làn gió mới bởi với ba vẻ đẹp khác nhau, mặn mà và duyên dáng đã làm điêu đứng trái tim bao chàng trai thời đó. Đúng như tên gọi của nhóm, vẻ trẻ trung toát lên trong từng bài ca giọng hát, mang đến sự dịu dàng nhưng vẫn đầy cá tính, một chút vui tươi mà vẫn ẩn giấu nhiều nỗi niềm.

Nhắc đến những ca khúc thành công của nhóm phải kể đến: “Con gái bây giờ”, “Chiều xuân” (Ngọc Châu), “Đôi mắt” (Quang Trung), “Trăng non” (Ngọc Đại). Trải qua nhiều thăng trầm, sóng gió của đời sống, nhóm Con Gái với các thành viên: Xuân Nhị, Hằng Nga, Ánh Tuyết vẫn ở bên nhau và cùng chung niềm đam mê ca hát. Dù không xuất hiện nhiều trên truyền thông lẫn truyền hình nhưng nhiều năm qua nhóm Con Gái vẫn tập nhạc, đi hát nhưng không chọn xuất hiện ở những nơi xô bồ mà kén sô.

Sự trở lại lần này của nhóm nhạc đánh dấu một chặng đường làm nghề và sống nhiều sóng gió. Nhưng “sau tất cả, điều quan trọng chúng tôi vẫn ở bên nhau và chưa bao giờ ngừng hát mới là điều quý giá nhất”, ca sĩ Hằng Nga chia sẻ.

Liveshow “Điều ngọt ngào nhất” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội ngày 8/1.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Nhân vật cung cấp

logo

Thực hiện: uyen quan

09/12/2016, 12:23