Thanh Thúy làm liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát

Review

Thanh Thúy là lựa chọn tiếp theo của chuỗi chương trình Dấu ấn. Nữ ca sĩ sở hữu giọng hát đẹp, ngoại hình quyến rũ, có nhiều cơ hội thành công trong nhiều dòng nhạc đại chúng, nhưng chị đã chọn dòng nhạc cách mạng và gắn bó với Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7, song hành con đường binh nghiệp và nghệ sĩ. Trong 20 năm ca hát, Thanh Thúy đã phát hành nhiều album nhạc xưa, nhạc tiền chiến… nhưng thành công nhất với chị vẫn là những ca khúc “nhạc đỏ”. Dòng nhạc ấy đã làm nên “thương hiệu” của Thanh Thúy.

17 tuổi, Thanh Thúy bắt đầu được chú ý khi giành giải nhất cuộc thi Tiếng hát Truyền hình 1994 với ca khúc “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”. Ca khúc này cũng là cái duyên đưa Thanh Thúy đến vai diễn chị Sáu trong bộ phim truyền hình rất được yêu mến “Người con gái đất đỏ”.

Từ đây, con đường nghệ thuật của Thanh Thúy rộng mở với cả hai vai trò ca sĩ và diễn viên. Nhưng nữ ca sĩ gốc Trà Vinh này vẫn chọn gắn bó với con đường binh nghiệp bên cạnh tình yêu dành cho nghệ thuật.

Với tiếng hát làm say lòng người, Thanh Thúy tiếp tục giành giải nhất ở Tiếng hát truyền hình 1997, tham gia nhiều bộ phim và trở thành gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình cuối thập niên 90 và đầu những năm 2000. Với những cống hiến hết mình cho nghệ thuât, năm 2012, Thanh Thúy được trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú và được đánh giá là giọng ca hàng đầu của dòng nhạc cách mạng, trữ tình, âm hưởng dân ca từ những năm 90.

Nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi của Thanh Thúy: “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, “Trên mảnh đất tình người”, “Bài ca bên cánh võng”, “Cô gái mở đường”, “Gần lắm Trường Sa ơi”

Trong chương trình Dấu ấn tháng 5/2015, những bài hát cách mạng nổi tiếng như:  “Cô gái Sài Gòn đi tải đạn”, “Xuân chiến khu”, “Cô gái Pakô”, “Cô gái vót chông”, “Trường Sơn Đông-Trường Sơn Tây”, “Hát mãi khúc quân hành”, “Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh”…, những ca khúc mang âm hưởng dân gian, trữ tình, mang màu sắc thính phòng cùng những bài hát cảm động về gia đình, quê hương, sẽ được Thanh Thúy và ê kíp sản xuất chương trình dàn dựng hoành tráng.  Đêm nhạc Dấu ấn đánh dấu chặng đường 20 năm ca hát của Thanh Thúy diễn ra lúc 20 giờ ngày 3/5 và phát sóng trực tiếp trên kênh VTV9.

Tham gia chương trình còn có các ca sĩ khách mời: Tùng Dương, Đức Tuấn, NSUT Tạ Minh Tâm, Quang Linh.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của Thanh Thúy:

Bài: Châu Giang

Ảnh: BTC cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

22/04/2015, 00:42