Nguyên liệu: (cho 8 phần)
Cho đế bánh:
Phần bánh:
Phần láng trên mặt bánh: Khoảng 120ml nước táo nấu với 1 muỗng cà phê bột rau câu hay 2 lá gelatine, 1 muỗng canh mật ong (phần này không có cũng được)
Cách làm:
– Làm đế bánh:
+ Trộn bột, bơ, đường nhào cho đều. Thêm nước lạnh vào từ từ đến khi thấy bột mềm vừa ý thì nhào mịn.
+ Cất vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho bột hơi cứng lại, sau đó mang ra cán mỏng.
+ Bột bánh sau khi nhào xong nếu còn dư thì gói kín lại cất vào tủ lạnh hay tủ đông để lần tiếp theo làm bánh khỏi cần nhào bột lại.
– Chuẩn bị phần bánh:
+ Khoảng 500g táo gọt vỏ, cắt nhỏ. Cho táo vào nồi với đường, bột quế, mật ong, bơ và khoảng 100ml nước. Nấu sôi lên khoảng 5 phút, tắt bếp đậy nắp chờ một chút táo sẽ tự chín mềm.
+ Xay táo vừa nấu xong thành hỗn hợp nhỏ, mịn. Chờ nguội.
+ Đế bánh cho vào khuôn bên dưới có lót giấy chống dính. Cho phần táo vừa xay đã nguội vào đều trong khay bánh.
+ Phần táo còn lại (táo sống) gọt vỏ, xếp vào khay bánh. Dùng cọ thấm vào phần nước táo và bột rau câu quét vài lần lên mặt bánh.
+ Cho vào lò nướng nhiệt độ 160 – 180 độ C khoảng 20 phút. Bánh chín lấy ra, quét thêm vài lần nước táo và bột rau câu đã nấu chín lên. Lấy bánh ra chờ nguội.
+ Bánh táo ăn có vị chua nhẹ, ngọt thanh thơm mùi quế. Ăn kèm với tách trà, sữa dùng cho bữa sáng, xế hay tráng miệng đều ngon.
Lưu ý: Phần viền đế bánh ở vị trí cao nên có thể sém một chút, bạn nên bỏ phần cháy sém này trước khi ăn nhé.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: Tart mứt dâu tây