Thần đồng Peter Leung lần đầu trình diễn bên cây đàn Blüthner trứ danh

Tin Tức

Những giai điệu da diết của âm nhạc cổ điển từ tiếng đàn đầy mạnh mẽ, trầm ấm nhưng vẫn từ tốn bước vào lòng người của Peter Leung đã chiêu đãi thính giả Việt một buổi tối tuyệt vời.

Không phải là lần đầu đến Việt Nam, nhưng lần này, Peter Leung – học trò của nghệ sĩ Piano nổi tiếng thế giới Lang Lang, lại mang đến một cảm xúc hoàn toàn mới.
Đêm nhạc “Peter Leung – A Piano Prodigy” chỉ vỏn vẹn 10 tác phẩm nhưng đánh dấu lần đầu tiên Peter một mình độc tấu suốt toàn bộ chương trình cùng cây đàn piano Blüthner như đưa thính giả Việt trở về tuổi thơ với những giai điệu quen thuộc từ những bộ phim hoạt hình kinh điển.
Mở đầu chương trình, Peter Leung dẫn dắt người nghe đến với thế giới đầy sắc màu qua các ca khúc trong những bộ phim hoạt hình đình đám từng nhận được những đề cử Oscar danh giá như “Howl’s Moving Castle”, “Anastasia”, “Loving Vincent”.
Thần đồng âm nhạc 13 tuổi đến từ Hongkong bước ra, một cậu bé lịch lãm ngồi chơi nhạc bên cây đàn nguyên bản của âm nhạc cổ điển. Dạo những phím đàn đầu tiên, Peter lướt những ngón tay tài hoa, như sông như suối, lúc trầm lúc bổng, khi nhanh khi chậm để tạo ra những âm thanh đầy mê hoặc.
Peter khiến nhiều người liên tưởng đến Lang Lang, cá tính trong kĩ thuật và chìm đắm trong cảm xúc thể hiện. Hơn thế nữa, Peter Leung còn thể hiện tài năng thiên bẩm của mình qua các bản nhạc piano cổ điển đòi hỏi kỹ thuật và khả năng âm nhạc xuất chúng như bản “Ballade No.1” của Chopin, “Sonata Op.2 No.3” của Beethoven…
Qua ngón đàn điêu luyện của Peter Leung, những thanh âm từ bản nhạc vĩ đại “Ballade No.1” của Chopin vang lên mềm mại và duyên dáng huyền ảo, sau đó toát lên những cao trào âm nhạc hào hùng, bùng nổ rồi dịu dần đi trên những giai điệu để nhịp đàn trùng xuống, vỡ òa trong cảm xúc bi thương.
“Peter Leung với tài năng đặc biệt, chắc chắn sẽ trở thành một nghệ sĩ tài hoa trong tương lai, như chính người thầy Lang Lang của mình. Những ngón tay của cậu bé như đang nhảy múa trên phím đàn, đôi lúc như đang rượt đuổi. 13 tuổi và những cảm xúc cũng như kĩ thuật được phô diễn, Peter thực sự đã mang đến một đêm nhạc khó quên. Hơn nữa, vốn thích nghe nhạc Beethoven, bản Sonata Op.2 No.3 được Peter thể hiện trên cây đàn Blüthner cũng đã làm tôi hài lòng”, một khán giả nhận xét sau đêm diễn.

Thực hiện: PV

19/08/2019, 10:00