Thái Hòa: Người đồng hành với mọi bất ngờ

Sao

Thái Hòa không vạm vỡ manly như Jonny Trí Nguyễn, không trẻ đẹp cỡ Lương Thế Thành, càng không cuốn hút bằng Huy Khánh. Thái Hòa nhỏ con (nên linh hoạt “quăng quật” hơn Jonny?), nhìn “sần sùi” (nên dễ gây cười hơn Lương Thế Thành?) và giản dị (nên dễ lấy lòng tin hơn Huy Khánh?!). Vẫn chưa có đáp án chính xác cho những câu hỏi này, nhưng có một điều rõ ràng là anh luôn gây nhiều bất ngờ.

 

Bất ngờ đầu tiên là “chị Hội”. Nếu ai đã từng tiếp xúc Thái Hòa, khi biết anh sẽ đóng vai “bóng lộ” thì nhẹ là lắc đầu, bình thường là bật cười và nặng là vừa bật cười vừa đập đầu xuống bàn. Vì anh quá “men” để dẹo chứ đừng nói là để “lộ”. Nhưng đến nay, “chị Hội” vẫn là vai khiến khán giả chỉ mặt gọi tên Thái Hòa.

Trên màn ảnh, anh vô cùng duyên dáng đến ngỡ ngàng. Vừa bước ra ngoài cửa rạp thì độ duyên ấy còn khiến 2! Đẹp… ngỡ ngàng hơn nữa khi “bắn thẳng”: “Chào em. Ủa, em đợi taxi hả? Thôi… đứng đợi nghen. Anh có xe anh về trước”.

Bất ngờ thứ hai là sau khi tìm hiểu thì thấy Thái Hòa quá thật trong thế giới hào nhoáng quanh anh. Ngày nghỉ anh thích ngủ nướng đến trưa rồi chơi game đấm đá hay chinh chiến. Thích đá banh và luôn “phơi phới” chạy vòng quanh thành phố bất kể nắng mưa để “gầy trận”. Thích đọc thông tin về thể thao và chính trị. Trong khi nam nghệ sĩ tập thể hình, dưỡng da tránh nắng và mạnh dạn hơn là đi tu sửa thì anh hùng hục chạy ngoài đường, không khẩu trang, đeo ba lô nặng trịch và bay về nhà đóng đinh, thay bóng đèn…

Bất ngờ thứ ba, khi anh có việc cần liên hệ Thái Hòa cho một dự án phim từ thiện. Lúc này Thái Hòa đã là một “cái tên bán vé” nặng ký sau “Long Ruồi”. Đây lại là dự án từ thiện – đồng nghĩa với việc không thù lao mà còn phải bỏ thêm tiền túi. Đã thế lại còn gọi Thái Hòa trước lúc casting chưa đến 12 tiếng. Trong khi nhiều “ngôi sao” khác hỏi tỉ mỉ vì còn bận đi cưới vợ để giải quyết scandal, thì Thái Hòa lập tức nhận lời khiến anh bạn kia thở phào. Vì nhiều lý do dự án phải thay đổi mà Thái Hòa không thể tham gia được nhưng tấm lòng của anh vẫn khiến cả đoàn làm phim bất ngờ.

Và đến ngày gặp để viết bài, chúng tôi vẫn còn chưa hết những bất ngờ về Thái Hòa.

Có nên chúc mừng anh về vai diễn mới trong “Cưới ngay kẻo lỡ” không?

Các bạn thấy phim thế nào? Thật ra Hòa…vẫn chưa được xem do bận đi đóng phim mới cho anh Lưu Huỳnh, quay ở làng chài nên về “đen thui” luôn. Cá nhân Hòa thấy trên trường quay mọi người làm việc hết sức. Vai của Jonny và Ngọc Diệp rất hay. Riêng vai của Hòa thật ra lúc đầu là hai vai phụ thôi, sau đó anh Charlie ghép lại thành một và cùng nhau bàn bạc kỹ lưỡng để có da có thịt hơn. Tuy thấy dư luận cũng có 2 chiều khen chê sau phim nhưng Hòa nghĩ đó cũng khá bình thường.

Có nhiều ý kiến cho rằng, trong phim này anh vẫn là điểm sáng ở giữa cân bằng cho sự hơi “cứng” của Jonny và hơi “quá” của Ngọc Diệp. Nhưng chưa hẳn là đột phá so với những vai diễn trước đây dù vẫn rất duyên dáng.

Áp lực mong chờ của dư luận đôi khi khá nặng nề. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc mình được thương yêu ngày càng nhiều hơn. Chính vì thế nên dù ý kiến người xem thế nào Hòa cũng cố gắng rút kinh nghiệm để lần sau tốt nữa. Thật ra có lẽ sau vai này Hòa cần một hình ảnh mới hơn những dạng vai hài trước đây.

Hòa cũng ngại đóng khung mình. Rất may là kịch bản phim truyền hình mới cho phép Hòa được thử sức với vai phản diện nên Hòa khá háo hức. Sau đó có thể là một vai đấm đá thật sự cho bộ phim hành động mới của anh Charlie chứ không hành động kiểu Long Ruồi đâu. (Cười)

Vậy lý do gì anh lại nhận một vai “na ná” trong một thể loại phim quen thuộc mà cũng chẳng có nhiều đất diễn ngay từ đầu như lần này?

Đây là lần đầu Hòa giả gái mà, lần trước là “mén mén” thôi. Ngoài mối thâm tình với anh Charlie thì 2! Đẹp cũng biết phim Việt Nam sản xuất đâu có nhiều. Mà phim hành động, cổ trang hay kinh dị thì càng ít do đầu tư cao mà chưa chắc thắng. Chỉ có phim hài- tình cảm dễ thực hiện, lại có lãi nhiều, nếu không nhận dòng phim đó thì tự hạn chế cơ hội rất lớn. Mà trong dạng phim đó thì ngoại hình Hòa lại không “sáng chóa” đủ nhìn là yêu để nhận vai chính. Nhưng trong phim này, ngay từ đầu anh Charlie và Hòa đã cố gắng tránh tối đa những chi tiết hay màu sắc của vai trước rồi.

 

Thái Hòa thiếu đẹp nhưng lại bị cho là “sát gái” rất nhiều. Điểm mạnh của một anh chàng yếu thế về ngoại hình là gì?

Ủa, Hòa có “sát gái” hả? Đó giờ thấy “gái sát” mình không đó chứ.

Hòa có điểm mạnh gì đâu. Lực lưỡng đẹp trai là không rồi đó, giàu có lại càng không. Hòa nghĩ, ai hiểu mình mới thích mình, chứ kiểu “vừa gặp gục ngay” chắc không đến lượt mình đâu. Điểm mạnh của mình có lẽ là “thật”. Hòa khá nóng, lúc nóng đôi khi cũng cộc cằn nhưng mà luôn nghĩ gì nói đó. Cô gái nào thích mình chắc do thích… sự thật.

Đơn giản vậy sao? Chúng tôi vẫn nghĩ còn có… duyên ngầm, như khiếu hài hước chẳng hạn?

Chắc không nhiều đâu. Nói chung Hòa thấy đôi lúc mình hài nhưng cũng nhiều khi bị các chị các em mắng “trắng trợn”. Thì ăn nói… vô duyên phải bị mắng rồi. Hòa cũng không phải dạng mạnh mẽ quyết đoán để người yêu làm chỗ dựa. Hồi xưa đi học, trong một nhóm bạn sẽ có người nhanh nhạy để đưa ra quyết định. Hòa không phải người đó. Hòa là dạng mà hay hậu đậu trong nhóm, “đụng đâu đổ đó” cho người ta dọn dẹp.

Nếu không đào hoa thì sao có nhiều cô gái thổ lộ rất thích Thái Hòa, mà trước mắt đã có hơn một cô “xin chết”?

Nếu có vậy thiệt thì Hòa mừng. Thật ra Hòa chỉ cưới 2 lần. Chuyện không vui trước đây xin không nhắc đến. Nhưng Hòa không phải người dễ dàng trong tình cảm. Người đàn ông nên có trách nhiệm hơn trong tình cảm. Vì Hòa đâu có hơn ai, người ta đến với mình vì hiểu mình, thương mình nên phải trân trọng. Hiện tại thì Hòa rất hạnh phúc.

Nhưng làm việc trong ngành với quá nhiều cô gái đẹp, anh lại là “hàng hiếm” khi chân thật và tạo được cảm giác an toàn nên cũng sẽ có nhiều người để ý. Có bao giờ anh thích một ai khác? Và làm sao để vợ luôn an tâm?

Nói thật thì đàn ông gặp người đẹp sao không có thiện cảm. Nhưng có thích thì mình cũng đã có vợ rồi, nên không cần làm gì cũng hết thích. Trước đây Hòa cũng thích nhiều cô đẹp nhưng lúc đó suy nghĩ đến điều kiện của mình nên tự nhiên cũng hết dám thích. Vậy là làm bạn bình thường. Còn vợ thì đã hiểu mình mới cưới nên chẳng cần làm gì vợ cũng yên tâm. Ngược lại, Hòa rất sợ bị chăm sóc quá đà, cô ấy cũng hiểu điều đó.

Vậy kế hoạch cho phiên bản “người đàn ông trọn vẹn” của Thái Hòa là gì?

Đàn ông gọi là trọn vẹn thì không thể thiếu gia đình và sự nghiệp. Về sự nghiệp thì Hòa vẫn đang cố gắng và hy vọng khán giả sẽ ưu ái mình nhiều hơn qua bộ phim truyền hình sắp tới. Còn gia đình lớn thì đang tích cóp mua thêm một ngôi nhà nhỏ. Gia đình nhỏ thì Hòa vừa lên kế hoạch “giăng lưới bắt rồng cuối cùng bẫy được con rắn.”

Đã đến giờ trả Thái Hòa lại cho sân khấu kịch. Chúng tôi hy vọng anh sẽ luôn mang nụ cười đến cho người khác bằng chính niềm vui của bản thân mình.

Châu Toàn (theo 2! Đẹp)

Thực hiện: depweb

30/05/2012, 16:43