Tết, tết, tết đến rồi

Sống

Đầm Sen: Ngoài những thắng cảnh, trò chơi, khu động vật, khu vui chơi liên hoàn, Đầm Sen có công viên nước với hệ thống các thiết bị trò chơi dưới nước rất hiện đại, được thiết kế hài hòa trong một vườn cảnh trí phương Đông xanh mát rộng 3 hecta ngay trong lòng thành phố. Công viên nước Đầm Sen có tất cả 25 loại trò chơi dưới nước thích hợp với nhu cầu vui chơi giải trí cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt vào những ngày xuân nắng âæm, trẻ có cơ hội vùng vẫy dưới làn nước xanh mát. Vô số trò chơi dưới đất trên không sẽ giúp gia đình có những giờ vui đầy ý nghĩa.
Địa chỉ: Số 3 Hòa Bình, Q.10, Tp.HCM. ĐT: 08-8589991

Suối Tiên: Khu du lịch Suối Tiên là nơi vui chơi giải trí yêu thích của trẻ vào những ngày xuân. Đây là nơi nuôi nhiều thú quý hiếm, đặc biệt là hồ nuôi cá sấu. Bé còn được đến thăm thủy cung với hàng trăm loài cá bơi lội trong hầm kính.
Biển Tiên Đồng (biển tắm nhân tạo) với hơn 9.000m2 mặt nước biển, hơn 15.000m2 bãi tắm và hang động. Điểm nhấn quan trọng nhất của biển là dãy núi cao 70m được xây dựng hoành tráng, lộng lẫy với bức tượng khổng lồ của thần Lạc Long Quân. Bên trong núi là những hang động nổi tiếng từ thời thượng cổ: Hương Tích (Nam Thiên đệ nhất động), Bích Động (Nam Thiên đệ nhị động).
Đứng trên đỉnh núi Lạc Long Quân không chỉ được ngắm nhìn toàn cảnh biển Tiên Đồng và toàn bộ Suối Tiên mà còn có thể phóng tầm mắt nhìn ra tận Tây Ninh, Đồng Nai, Vũng Tàu… Từ đỉnh, một dòng suối tinh khiết chảy qua hai triền núi tạo thành dòng thác bạc trắng xóa đổ xuống biển, chảy tràn qua các ghềnh đá phẳng. Du khách không chỉ được tắm biển mà còn được tắm mưa, sương mù và cả tắm sóng. Ngoài ra, còn rất nhiều cảnh đẹp và các trò chơi trên không, dưới nước ở đây.
Địa chỉ: Xa lộ Hà Nội, P. Tân Phú, Q.9, Tp. HCM.

Ngoài ra, Thảo Cầm Viên, Khu du lịch Bình Quới, Văn Thánh, Khu du lịch Cần Giờ hoặc các khu du lịch trên sông như Bò Cạp Vàng, thị trấn Long Thành, Đồng Nai cũng được coi là những điểm đến thú vị. Tuy nhiên, những nơi này lại không có tất cả các trò chơi, dịch vụ ăn uống, khu giải trí dưới nước, trên bờ do diện tích hạn chế và mục đích kinh doanh khác. Nếu chỉ cần đi nửa ngày, xem động vật, bạn nên đưa bé ghé Thảo Cầm Viên, hoặc để đổi không khí thì đến Văn Thánh hay Bình Quới, Cần Giờ, buổi tối thích nhất vì không gian thoáng đãng, mát mẻ…

 

Thực hiện: depweb

16/04/2007, 09:59