Tết ở Kym Việt: Xuân đến từ đôi bàn tay người khuyết tật

Tin Tức

Gia đình Kym Việt – ngôi nhà của các bạn trẻ khiếm thính 

mong muốn đóng góp cho xã hội


Doanh nghiệp xã hội của người khuyết tật, vì người khuyết tật

Câu chuyện về Kym Việt là một cuộc hành trình dài của 4 nhà sáng lập, trong đó có 3 người mang khuyết tật vận động với rất nhiều khó khăn. “Nói đến Kym Việt thì phải nói đến các từ “thiếu”: nguồn vốn, kinh nghiệm, quản trị doanh nghiệp, khảo sát, phát triển thị trường, nhân sự… Và cũng chính những cái thiếu đó đã đưa những người anh, người thầy, những người đồng cảm tới với Kym Việt, cùng nhau xây dựng và chia sẻ một mong ước xây dựng Kym Việt và hỗ trợ được cho cộng đồng các bạn khiếm thính” – anh Cường, CEO của Kym Việt chia sẻ.

Hai năm kể từ ngày thành lập (12/2013), doanh nghiệp xã hội này đã góp phần cải thiện cuộc sống của một bộ phận người khuyết tật, giúp họ phát triển con người và hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, mang giá trị văn hóa dân tộc qua những sản phẩm thủ công, truyền bá cả trong và ngoài nước. 

Sản phẩm thuần Việt, cho người Việt

Hoạt động trong mô hình một doanh nghiệp, Kym Việt chú trọng tới người tiêu dùng cả về hình thức và chất lượng. Được hoàn thiện hoàn toàn thủ công bằng bàn tay những người khuyết tật, các sản phẩm thú nhồi bông không mất đi nét tinh xảo, độc đáo. Từng chi tiết, công đoạn được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ như thiết kế hoa văn, họa tiết trang trí, màu sắc,… vừa đẹp mà vẫn đậm nét văn hóa truyền thống. Việc chọn lựa nguyên liệu sản xuất cũng được đặc biệt chú trọng. Với tiêu chí đảm bảo an toàn và sức khỏe, Kym Việt ưu tiên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên thuần Việt như: cát biển Quảng Bình, gạo rang để nhồi bông sản phẩm; quế Trà Mi (Quảng Nam), hồi (Lạng Sơn) giúp tạo mùi thơm tự nhiên; vải cotton, vải bố, vải thổ cẩm, bông,…

Những chú khỉ dần thành hình từ đôi bàn tay của các bạn trẻ khuyết tật

Mùa xuân đến từ đôi bàn tay người khuyết tật

Tiếp bước bộ sản phẩm dê Ất Mùi 2015, Kym Việt cho ra mắt mẫu thiết kế Bính Thân 2016 với bộ sưu tập Gia đình Khỉ ngộ nghĩnh. Được chuẩn bị từ tháng 9/2015, bản thảo và việc sản xuất đến nay đã hoàn thiện. Năm thiết kế với năm tên gọi khác nhau thể hiện thông điệp mà người làm ra muốn truyền tải trong dịp năm mới. Khỉ Tài Trí – mong muốn mang lại sự sáng suốt, thành công trong cuộc sống; Khỉ May Mắn – một năm bình an “tròn đầy”; Khỉ Vui Vẻ – hạnh phúc và niềm vui; Khỉ Tinh Nghịch – lời chúc về sức khỏe; Khỉ Mùa Xuân – một năm “sặc sỡ”, ngập tràn sắc xuân. Năm thiết kế khỉ là năm kiểu dáng không giống nhau, mà mỗi thiết kế lại bao gồm nhiều màu sắc khác, làm bộ sản phẩm trở nên phong phú và đa dạng trong chọn lựa. 
 
Gia đình Khỉ 

 
Khỉ sẽ đem đến niềm vui cho mọi người, đặc biệt là các bạn nhỏ

Mỗi sản phẩm ẩn chứa trong đó nhiều câu chuyện của những nghệ nhân đặc biệt tại Kym Việt. Họ thổi hồn vào những sinh vật đáng yêu này để cất cao giọng nói trong trái tim mình. Những khuôn mặt đa biểu cảm trên những con thú nhồi bông thể hiện cách nhìn của họ đối với thế giới và bộ sản phẩm Khỉ 2016 hi vọng được lan tỏa niềm vui khắp mọi miền trong dịp năm mới.

Biết thêm thông tin chi tiết tại website:
http://kymviet.net/ http://nhacuakhi.kymviet.net/
Fanpage: https://www.facebook.com/www.kymviet.net/
Hotline: 0915 573 755. Địa chỉ: tổ 6, P. Mỗ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Minh Thi – Minh Anh

Thực hiện: depweb

27/01/2016, 13:09