Tắt điện 1 giờ, thành phố Hà Nội tiết kiệm được 400 triệu đồng

Hậu Trường

Phát biểu tại lễ phát động thực hiện Giờ Trái Đất với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng-Ứng phó biến đổi khí hậu” ở Quảng trường Cách mạng tháng Tám, vào lúc 20 giờ 30 ngày 22/3, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, cho hay Giờ Trái Đất là chiến dịch kêu gọi sự tham gia của đông đảo người dân, doanh nghiệp, các hộ gia đình, biểu tượng thành phố tắt bớt ánh sáng và thiết bị điện không cần thiết.

Giới trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thành phố đã ban hành Kế hoạch 70 để kích hoạt chiến dịch tại khắp các quận huyện, thị xã; chương trình đạp xe hưởng ứng chiến dịch.

Theo ông Tuấn, chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, các doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể trên địa và học sinh-sinh viên tham gia.

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, các tỉnh thành trên cả nước đều đồng loạt cam kết hưởng ứng Giờ Trái Đất bằng việc tiết kiệm năng lượng, tranh cổ động, các hoạt động tình nguyện. Sự kiện được tổ chức Quảng trường Cách mạng tháng Tám sẽ là mở màn cho chuỗi sự kiện hưởng ứng Giờ Trái Đất.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng kêu gọi các gia đình, cá nhân, doanh nghiệp thực hiện tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, thời tiết ngày càng khắc nghiệt.

Sự kiện không chỉ có ý nghĩa kêu gọi người dân, doanh nghiệp thực hiện tiết kiệm điện, giảm phát thải trong 1 giờ, mà còn kêu gọi mọi người thực hiện tiết kiệm cả những ngày trong năm. Với vai trò của mình, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào chương trình này.

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu,” EVN Hà Nội trước đó tổ chức lễ phát động Tháng tiết kiệm năng lượng và khánh thành mô hình Phòng học xanh hôm 16/3 tại trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Các chương trình khác tại Đại học Điện lực, Đại học Công nghiệp cũng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên, thanh niên tình nguyện.

Sau Hà Nội, các địa phương khác trên cả nước sẽ tổ chức sự kiện giờ Trái Đất và tắt đèn vào ngày 28/3.

Trong chuỗi hoạt động của dự án Giờ Xanh, khoảng 1.000 người đồng diễn guitar kêu gọi tiết kiệm điện tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo: Đức Dũng/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

23/03/2015, 10:35