Nguyên liệu:
Vỏ bánh
+ 340g bột mỳ
+ 230g bơ
+ 60g đường xay
+ 1/2 quả trứng (cả lòng trắng và lòng đỏ)
Nhân kem trứng
+ 3 quả trứng
+ 80g đường
+ 70ml sữa tươi không đường
+ 230ml nước
Cách làm:
Bước 1: Vỏ bánh
– Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ và đường. Thêm vào 1/2 quả trứng, đánh tiếp rồi cho bột vào hỗn hợp trên trộn thành khối bột đồng nhất. Bọc nilong và cất vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho bột cứng lại.
Bước 2:
– Lấy bột ra khỏi tủ, dùng cây cán bột cán miếng bột dầy khoảng 0,3mm. Đặt bột vào khuôn, miết cho bột dính xung quanh viền khôn và lấy đi phần bột thừa.
Bước 3:
– Dùng dĩa xiên nhiều lỗ xuống đáy khuôn, mục đích của việc này giúp cho bánh khi nướng được thoát khí, không bị phồng rộp. Làm nóng lò trước khoảng 5 phút, cho vỏ bánh vào lò nướng sơ trong 15 phút ở 175 độ C để bột ổn định.
Bước 4: Nhân kem trứng
– Đánh trứng với đường cho tan, tiếp đến cho sữa tươi và đánh đều, cuối cùng thêm nước vào đánh cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Lọc qua một chiếc rây để hỗn hợp được mịn, không bị lợn cợn khi ăn.
Bước 5:
– Rót hỗn hợp sữa trứng vào các khuôn có phần vỏ bánh, lưu ý chỉ rót 1/2 khuôn bánh, ko rót quá đầy. Nướng 160oC trong khoảng 15 phút cho đến khi phần vỏ tart hơi nâu vàng và phần nhân kem đông đặc lại là được.
Rắc chút kẹo trang trí cho thêm phần vui mắt, bé nhìn kẹo màu sắc sặc sỡ chắc hẳn sẽ rất thích. Bánh có hương vị ngon hơn khi dùng lạnh.
– Muốn phần nhân kem trứng thêm phần béo ngậy, các bạn có thể dùng whipping cream (kem sữa béo) thay cho phần sữa tươi.
– Whipping cream được bán tại các cửa hàng nhập khẩu, nguyên liệu làm bánh và các siêu thị lớn. Loại 250ml hiện có giá: 56.000VND, loại 1000ml là: 135.000VND
Bài và ảnh: Hà Ly
Xem thêm: Xốp thơm bánh mì panettone trong cup giấy