Tạo dựng tính cách cho trẻ từ trứng nước

Làm Đẹp

 Những tháng đầu tiên được tính từ lúc sản phụ mang thai. Điều này khá quan trọng nhưng không phải thai phụ nào cũng ý thức được.

Chính vì thế, chăm sóc phụ nữ mang thai là quá trình công phu không kém so với lúc đứa trẻ được sinh ra. Không tính những yếu tố di truyền thì chế độ dinh dưỡng, rèn luyện trong quá trình mang thai ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển trí não, tâm tính của trẻ sau này.

Trong thời gian mang thai, nếu người mẹ vui vẻ, yêu đời, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc thai nhi chu đáo, đứa trẻ ra đời phần lớn tâm tính khác hẳn với những người mẹ phải sống trong tình trạng căng thẳng, luôn đối phó, không hài lòng với con người, môi trường xung quanh.

Sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ hằng tháng là cần thiết, vừa kiểm tra tình trạng sức khỏe cả mẹ lẫn thai nhi, vừa có những hướng dẫn cụ thể, cách chăm sóc tốt nhất.

Bạn phải nhớ, từ tháng thứ 6 thai nhi đã cảm nhận được sự hô hấp và nhịp tim thông qua hệ thống thần kinh thính giác. Từ bảy tháng trở đi thì có phản ứng âm thanh từ môi trường bên ngoài, do đó giai đoạn này sản phụ nên trò chuyện thường xuyên với thai nhi, nghe nhạc dịu dàng, giai điệu du dương để kích thích sự phát triển não bộ, cho trẻ thích ứng dần thông qua người mẹ.

Nói một cách khác, tư duy não bộ, trí thông minh đứa trẻ khi sinh ra ảnh hưởng khá nhiều từ người mẹ bởi quá trình mang thai chứ không hẳn hoàn toàn do cách chăm sóc sau khi sinh và môi trường trẻ sinh sống sau đó.

Tại các bệnh viện chuyên về sản khoa thường có các lớp hướng dẫn cách chăm sóc thai nhi. Thai phụ sau sáu tháng nên tham gia huấn luyện.

Thực hiện: depweb

23/04/2007, 15:28