Tạo dáng chuyên nghiệp cho lông mày

Làm Đẹp
Hàng lông mày được tỉa tót chuyên nghiệp không chỉ tạo vẻ đẹp trực quan, giúp đôi mắt của bạn trở nên to hơn, mà nó còn mang lại cho bạn vẻ thanh lịch. Phương pháp tốt nhất để tạo dáng cho hàng lông mày là dùng nhíp tỉa, bởi độ chính xác của nó so với cạo bằng dao lam cao hơn, đặc biệt nếu đây mới là những lần đầu bạn tỉa lông mày.

Trước khi bắt đầu, bạn cần một vài công cụ như gương to đặt nơi đủ sáng ( ánh sáng tự nhiên là tốt nhất), kéo cắt tỉa, một cặp nhíp, và bàn chải lông mày.

Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên chọn thời điểm sau khi tắm, vì các lỗ chân lông sẽ được mở rộng hơn và bạn có thể dễ dàng nhổ lông mày hơn. Bạn nên nhớ là không được nóng vội, vì công việc này cần sự tỉ mỉ, cẩn thận. Sau khi đã tỉa tót xong, bạn hãy dùng khăn kháng khuẩn lau sạch các dụng cụ cần dụng. Làm dịu các vết tấy đỏ, sưng quanh khu vực lông mày (nếu có) để ngăn ngừa tình trạng bị viêm nhiễm. Sau đó, chờ một vài phút trước khi bắt đầu trang điểm, bôi kem.


Bước 1: Xác định đường nét cơ bản của hàng lông mày. Đặt bút chì thẳng đứng so với mũi của bạn và góc trong của mắt để xác định điểm bắt đầu của vòng cung lông mày. Bất kỳ sợi nào đi quá điểm này đều cần được nhổ đi.

Tiếp theo, đặt chéo bút chì từ một bên lỗ mũi đến phần giữa con ngươi để xác định điểm cao nhất của vòng cung bạn cần vẽ. Cuối cùng, đặt bút chì theo đường thẳng từ lỗ mũi đến góc ngoài của mắt để xác định điểm cuối. Nhổ đi toàn bộ các sợi nằm ngoài khu vực hình vòng cung này.

Bước 2: Chải lông mày hướng lên phía trên với bàn chải lông mày (hoặc bàn chải đánh răng của trẻ con) và cẩn thận cắt tỉa các sợi quá dài. Sau đó cũng làm tương tự khi chải ngược xuống dưới. Lưu ý là bạn cần làm hết sức từ tốn, cẩn thận với bước này.

Bước 3: Tỉa một hàng các sợi bên dưới lông mày, giữa những điểm đã được đánh dấu từ bước 1. Để không bị đau, bạn nên nhổ theo hướng tóc mọc. Mở rộng vòng cung bằng cách tỉa bỏ tiếp hàng thứ 2 ngay bên dưới. Cuối cùng, nhổ ngẫu nhiên các sợi bên dưới hàng lông mày và giữa hai mắt.

Lưu ý: Tỉa càng ít càng tốt. Việc tỉa đi quá nhiều các sợi lông mày khiến chúng mất đi vẻ tự nhiên và bạn sẽ cần khoảng 6 tháng để có thể tỉa lại cho chính xác. Tuân thủ những quy tắc này, và bạn sẽ có hàng lông mày như ý mà không cần tốn quá nhiều thời gian. 

Đỗ Trang (theo Dailyglow)

Thực hiện: depweb

22/08/2011, 17:44