Tăng gấp rưỡi giá thuê vỉa hè Hà Nội - Tạp chí Đẹp

Tăng gấp rưỡi giá thuê vỉa hè Hà Nội

Tin Tức

Theo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ một số quy định thu phí, lệ phí trên địa bàn thành phố mà HĐND Hà Nội vừa thông qua chiều nay, mức thu phí sử dụng lòng đường, vỉa hè đối với Công ty khai thác điểm đỗ xe Hà Nội thống nhất tạm thời điểu chỉnh mức thu từ 2% doanh thu lên 3% doanh thu.

Cục trưởng Cục thuế Hà Nội, ông Phi Vân Tuấn cho biết mức thu 3% đã có sự khảo sát, tính toán đầy đủ doanh số của từng khu vực sau khi trừ các chi phí hợp lý, hợp lệ. Tuy nhiên, phương thức thu phí này sẽ chỉ áp dụng trong vòng 6 tháng tới.

 

Ảnh: Phạm Hải 

HĐND Hà Nội giao UBND xây dựng phương án để chuyển toàn bộ việc thu phí sử dụng tạm thời vỉa hè, lề đường sang thu theo mét vuông sử dụng và trình HĐND tại kỳ họp giữa năm 2013. Theo Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách HĐND Hà Nội Nguyễn Văn Nam, đây là thời gian cần để tiến hành nghiên cứu, khảo sát thực tiễn.

HĐND cũng yêu cầu UBND tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng các điểm đỗ xe, bãi trông giữ phương tiện công cộng; tiếp tục rà soát sắp xếp lại các điểm trông giữ phương tiện giao thông trên vỉa hè, lòng đường đảm bảo diện tích giao thông, hè cho người đi bộ, nhất là các tuyến phố chính và các tuyến phố có nhiều người đi bộ theo đúng chỉ đạo của Chính phủ; hạn chế tiến tới chấm dứt việc cấp phép trông giữ phương tiện tại các gầm cầu đường bộ.

Nghị quyết cũng bổ sung phí tham quan Khu trung tâm Hoàng Thành Thăng Long để phù hợp với tình hình thực tiễn và quản lý nhà nước đối với di sản văn hoá thế giới. Cục trưởng Phi Vân Tuấn cho biết trẻ em dưới 15 tuổi được miễn loại phí này.

Có một số ý kiến trong HĐND đề nghị miễn cho cả các đối tượng học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang để khuyến khích học tập, tìm hiểu lịch sử.

Trong hôm nay, HĐND Hà Nội cũng thông qua các nghị quyết về quy hoạch xử lý chất thải rắn, phát triển công nghệ thông tin và quy hoạch nghĩa trang.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

07/12/2012, 08:11