Tăng cường sức khỏe làn da khi thu về

Làm Đẹp


Bảo vệ da sau khi tẩy lông

Khi wax, cạo râu/ lông và nhổ lông mày, da của bạn sẽ không có lông tơ trong suốt cả mùa. Để tránh tình trạng lông bị mọc vào trong và mẩn ngứa da bạn nên sử dụng kết hợp kháng sinh và kem kháng viêm sau khi đã tẩy hết lông đi.Dưỡng ẩm cho da

Mất nước, những tác động từ mặt trời và máy điều hòa có thể khiến da bạn bị khô hơn. Sử dụng máy tạo độ ẩm có thể giúp bạn đảo ngược những tổn thương cho da vào mùa hè, kể cả khi bạn đi ngủ.
Chống lại mồ hôi

Thời tiết mùa thu vẫn có những lúc nắng gắt, đồng nghĩa với nhiệt độ cao, mồ hôi và mụn trứng cá. Khi nhiệt độ cơ thể bạn lên cao, mồ hôi sẽ tiết ra nhằm giúp giảm nhiệt bên trong; nhưng chính điều đó cũng có thể gây kích ứng cho da và gây ra mụn. Dùng dung dịch vệ sinh cơ thể với axit salicylic hoặc chất tẩy benzoyl để làm sạch vùng da bị mụn.
Kem dưỡng lô hội

Kem dưỡng da từ chiết xuất lô hội có tác dụng giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, kem dưỡng lô hội còn giúp giữ làn da tự nhiên, ngăn chặn sự lột da, và quan trọng nhất là giúp dưỡng ẩm cho da.
Vệ sinh toàn bộ cơ thể

Rất nhiều người trong chúng ta bỏ qua việc lau chùi vùng cổ, ngực và tay, dù là những điểm dễ tiếp xúc ánh nắng mặt trời nhất. Bạn nên tập trung vào việc tẩy tế bào chết tại mọi bộ phận trên cơ thể để có làn da tươi sáng hơn.


Thu Trang (Theo Realbeauty)

Thực hiện: depweb

29/08/2011, 16:17