Tăng cơ hội làm bố nhờ ăn uống

Sức Khỏe

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học của California đã phát hiện ra, những người đàn ông có chế độ ăn giàu trái cây, rau và các loại hạt có dấu hiệu suy giảm tinh trùng thấp hơn nhiều so với những người đàn ông không thường xuyên ăn các loại thực phẩm này.

Một chế độ ăn giàu vitamin C, vitamin E, kẽm và folate giúp bảo vệ tinh trùng khỏi các dấu hiệu lão hóa, đặc biệt đối với các quý ông trên 40 tuổi. Vitamin C có nhiều trong cam, ớt, dâu tây, bông cải xanh và khoai tây. Vitamin E có nhiều trong các loại hạt như hạt hướng dương, hạt dẻ, lạc. Kẽm được tìm thấy nhiều trong cá và các loại động vật có vỏ như cua, tôm, trai, sò.

Giáo sư Simon Fishel, một trong những chuyên gia hàng đầu của lĩnh vực khoa học sinh sản cho biết, chế độ ăn có tác động lớn đến khả năng làm bố. Chế độ ăn có thể tác động tốt hoặc không tốt đến số lượng và chất lượng của tinh trùng.

 

Vitamin C và E có trong các loại thực phẩm tự nhiên giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa ảnh hưởng đến tinh trùng. Trong khi đó, kẽm giúp duy trì số lượng tinh trùng.

Các số liệu thu được trong cuộc nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông trên 44 tuổi có chế độ ăn giàu vitamin C sẽ giảm nguy cơ gây hại đến tinh trùng lên tới 20% so những người không ăn.

Hiện tại, có đến 3,5 triệu cặp vợ chồng ở Anh gặp khó khăn trong việc thụ thai và 25% trong số đó là do tinh trùng kém chất lượng. Vấn đề này còn trở nên nghiêm trọng hơn khi số lượng tinh trùng của nam giới sẽ giảm dần theo tuổi tác. Vì vậy, một chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp các quý ông tăng cơ hội được làm cha.

Lê Anh

Biên dịch theo Dailymail

Thực hiện: depweb

19/09/2013, 09:38