Tấm tắc trước tuyệt tác mang tên 55.55 từ Chanel

Bộ Sưu Tập

Chiếc vòng cổ 55.55 từ BST trang sức “Bộ sưu tập N°5” được tạo ra để tôn vinh chai nước hoa N°5 kinh điển của Chanel tròn 100 tuổi.

Để kỷ niệm 100 năm danh tiếng của nước hoa N°5, Patrice Leguéreau – Giám đốc Studio sáng tạo Trang sức Cao cấp của Chanel, đã mang đến “Bộ sưu tập N°5” với các thiết kế trang sức cao cấp đầu tiên ca tụng mùi hương kinh điển này.

Chiếc vòng cổ 55.55 từ BST Trang sức Cao cấp “Bộ sưu tập N°5”

Lần đầu tiên trong lịch sử của Trang sức Cao cấp, một bộ sưu tập trang sức tái hiện tất cả các khía cạnh của một mùi hương, giải thích bí ẩn vĩnh cửu của mùi hương N°5 với kỹ thuật chế tác điêu luyện. Từ thiết kế vỏ chai đến mùi hương, 123 những điểm nhấn phi thường thể hiện các khía cạnh khác nhau của nước hoa trở thành cảm hứng sáng tạo cho BST Trang sức Cao cấp này. Với danh tiếng hàng trăm năm của mình, chỉ có một loại nước hoa bí ẩn và mang tính biểu tượng như Chanel N°5 mới có thể truyền cảm hứng cho bộ sưu tập Trang sức Cao cấp lộng lẫy đến như vậy.

Chai nước hoa N°5 kinh điển của Chanel tròn 100 tuổi trong năm 2021

Năm 1921, “chai nước hoa dành cho phụ nữ với mùi hương của phụ nữ” đầu tiên do Ernest Beaux và Gabrielle Chanel sáng tạo đã gây chấn động. Với hương thơm hiện đại tuyệt đối, sự tinh khiết của chai đựng cũng như sự bí ẩn của cái tên, nước hoa N°5 giống như một cuộc cách mạng lúc bấy giờ. Năm 1932, Mademoiselle Coco Chanel phá vỡ những lối mòn trong lĩnh vực chế tác Trang sức Cao cấp của Pháp với bộ sưu tập trang sức duy nhất của cô được làm từ bạch kim và kim cương. Những thiết kế trang sức trong BST “Bijoux de Diamants” đã giới thiệu vô vàn các cách đeo mới và đưa đồ trang sức lên một tầm cao mới đầy quyến rũ.

Thiết kế chai nước hoa N°5 đã trở thành cảm hứng sáng tạo cho chiếc vòng cổ tuyệt đẹp này

Năm 2021, Patrice Leguéreau quyết định kết hợp hai lĩnh vực này lại với nhau bằng “Bộ sưu tập N°5”. “Gabrielle Chanel đã tiếp cận hai vũ trụ này với cùng một tầm nhìn, tập trung vào sự táo bạo và tìm kiếm sự xuất chúng. Tôi muốn khám phá lại sự sáng tạo đó với bộ sưu tập lần này, được hình thành giống như một cuộc hành trình len lỏi vào linh hồn nước hoa N°5, từ kiến ​​trúc của chai đến sự bùng nổ khứu giác của hương thơm,” ông chia sẻ.

Tiêu điểm của bộ sưu tập đắt giá này là chiếc vòng cổ 55.55 đặc biệt thể hiện toàn bộ dấu ấn của hương thơm lan tỏa ra bằng viên kim cương quý giá nặng 55,55 carat được chế tác tinh xảo. Ông Patrice Leguéreau nói: “Đây là một cách tiếp cận chưa từng có tiền lệ. Chúng tôi bắt đầu với một viên kim cương thô và chúng tôi không muốn tạo ra viên đá lớn nhất có thể, mà là để có được một viên kim cương hình bát giác hoàn hảo nặng 55,55 carat.

Viên kim cương nước D Flawless hoàn hảo không tì vết này sở hữu hình dạng hài hòa, giác cắt ngọc lục bảo, với trọng lượng 55,55 carat mang tính biểu tượng của Chanel. Các chi tiết chốt, chấu, mấu nối của vòng được làm bằng vàng trắng 18 carat cùng với 104 viên kim cương tròn và 42 viên kim cương baguette. Đây là minh chứng cho chủ nghĩa hoàn hảo đặc trưng của Chanel, cũng như trình độ sáng tạo đỉnh cao với kỹ thuật bậc thầy.

Thực hiện: Tuấn Anh

22/03/2021, 07:00