Tắm bằng chanh có hại cho da của bé

Tin Tức

Hỏi

Gần đây phát hiện một số loại sữa tắm gội cho trẻ chứa chất độc hại, nên tôi không dám dùng để tắm cho bé. Bà cháu bảo dùng chanh tươi để tắm cho bé cũng rất tốt, điều đó có đúng không?

Đáp

Nhiều gia đình dùng chanh tắm cho bé như một thói quen mà không biết rắng, da bé còn rất non và mỏng, tắm chanh có thể gây hại cho da của bé.

Với người lớn axit chanh có tác dụng sát trùng tốt, có thể dùng để gội đầu. Nhưng với da của bé, chanh lại không có lợi. Vì khi bạn kì cọ, chất axit trong chanh có thể làm bong tróc các mảng da non, gây xót và tẩy mạnh làm ảnh hưởng đến quá trình lên da non, nhất là nếu pha quá nhiều chanh vào chậu nước tắm.

Hơn nữa dùng chanh tắm xong, nhiều bà mẹ thường không tráng lại bằng nước sạch, trà sát trực tiếp cả miếng chanh lên da khi tắm, gội đầu càng khiến làn da mỏng manh, non nớt của bé bị ảnh hưởng

Nếu bạn không muốn dùng sữa tắm gội cho bé thì có thể dùng lá chè xanh tắm cho trẻ. Trong chè xanh có những yếu tố diệt vi khuẩn cộng sinh ở trên da. Nhưng nên nhớ, trước khi dùng phải rửa sạch ngâm kỹ lá chè với nước đề phòng các loại thuốc thực vật phun lên cây chè.

Đẹp Online 


Thực hiện: depweb

08/11/2011, 18:19