Tại sao nên hạn chế ăn thịt? - Tạp chí Đẹp

Tại sao nên hạn chế ăn thịt?

Tin Tức

Hỏi

Tại sao các chuyên gia dinh dưỡng lại khuyên nên ăn nhiều cá thay vì ăn thịt? Trong khi thịt lại là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm cần thiết cho cơ thể?

Đáp

Nói đến protein (đạm), người ta thường hay nghĩ đến thịt. Chúng ta đều biết, tiêu hóa thịt thường đi đôi với quá trình phân hủy, tạo các ra chất bị phân hủy ở đại tràng và là những độc tố ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Những mùi khó chịu khi trung và đại tiện phản ánh một phần hậu quả của hiện tượng phân hủy khi ăn nhiều thịt.

Đặc biệt nếu bị táo bón, các chất độc này không được thải ra ngoài nhanh mà bị hấp thụ vào cơ thể, gây ra một loại nhiễm độc trường diễn rất có hại cho sức khỏe.

Do đó, nên hạn chế ăn thịt, nhất là thịt mỡ, mà nên thay vào ăn cá vì cá có nhiều đạm quý dễ tiêu, ít gây phân hủy hơn thịt, lại có nhiều acid béo không no rất cần để phòng chứng cholesterol cao.

BS Phan Bích Nga

Viện Ding Dưỡng QG


Thực hiện: depweb

01/11/2011, 16:33