Tại sao mẹ không nhận ra con?

Sống

Tôi đọc cho các con nghe câu chuyện về những chú vịt con có bộ lông vàng óng đi sưởi nắng với mẹ. Đến một góc vườn thấy một đoạn ống khói cũ và bẩn, những chú vịt con tinh nghịch liền chui vào, vậy là từ những chú vịt con lông vàng xinh xắn chúng biến thành những chú vịt lông đen. Đúng lúc đó, vịt mẹ cất tiếng gọi: “Các con ơi, các con đâu rồi?”. Nghe tiếng mẹ, vịt con đồng loạt lên tiếng gọi. Vịt mẹ chạy đến, hoảng hốt khi không thấy các con đâu, chỉ thấy một đàn vịt đen, vịt mẹ kêu lên thất thanh: “Đây không phải là những đứa con của tôi”. Vịt con chạy lại bên bờ ao, soi mình xuống nước, chúng không nhận ra chính bản thân mình nữa.Vịt con liền nhảy xuống ao, tắm trong dòng nước mát. Khi lên bờ chúng đã trở lại nguyên là những chú vịt con có bộ lông vàng óng, Vịt mẹ vui mừng chạy lại bên các con: “Đây mới đúng là các con của tôi, lần sau các con nhớ không được nghịch bẩn nhé!”. Các con tôi nghe xong câu chuyện thì không chấp nhận và kêu lên: “Tại sao mẹ lại không nhận ra con chứ?”

Người mẹ cần chấp nhận những gì con vốn có

Câu chuyện chỉ đơn thuần dạy con về vấn đề vệ sinh nhưng sự nhạy cảm của đứa bé lên năm  đã làm cho tôi nhận ra một điều hiển nhiên giản dị: không có người mẹ nào không nhận ra con.

Tôi nhớ có một thời gian cô bé Yeona, con gái của nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng Kim Hee Sun bị chê bai rất nhiều trên các trang báo chỉ vì lý do cô bé không được kế thừa những nét đẹp của mẹ. Nhưng Kim Hee Sun vẫn không ngần ngại tiếp tục chia sẻ với người hâm mộ những gì cô xem là đẹp đẽ nhất. Cô tâm sự: “Ngay cả khi mọi người đều cho rằng con gái tôi quá xấu, thì trong mắt tôi, bé thực sự đẹp đẽ, bởi đó là con gái tôi”.

Tôi đã vô cùng xúc động khi đọc những chia sẻ của bà mẹ tội nghiệp về người con gái đồng tính. Khi con muốn cưới người cùng giới tính, bà mẹ đã từng rất sốc nhưng chưa bao giờ có suy nghĩ nỡ làm tổn thương con. Bởi vì là một người mẹ đã dõi theo con mình cả cuộc đời, âm thầm quan sát con, phát hiện ra sự thật rồi chấp nhận nó, cùng con đau đớn trải qua quá nhiều sự kì thị và xa lánh của người đời, người mẹ hiểu rằng hạnh phúc của con mình quan trọng hơn rất nhiều so với cái được gọi chuẩn mực của xã hội. Nhưng cuối cùng hạnh phúc cũng không đến với cô gái chỉ vì những chuẩn mực kia, Và không có trái tim người mẹ nào không đau thắt lại khi nghe tiếng gào thét của con: “Tại sao mẹ lại đẻ ra con? Tại sao con không được yêu? Tại sao chỉ có mẹ thừa nhận con như chính bản thân con?”.

Tình yêu thương của ba mẹ, sẽ là động lực giúp con tự tin hơn trong cuộc sống

Kể cả khi xã hội xa lánh vì con không được ưu ái về ngoại hình hay không bình thường như những người khác, mẹ hãy vẫn luôn bên con. Tình yêu thương của người mẹ chính là “liều thuốc” giúp con tự tin hơn trong cuộc sống. Đừng bao giờ để các con nghĩ rằng, đến mẹ, đến ba mà còn không chấp nhận mình thì còn có ai trong đời chấp nhận mình bạn nhé. Tôi có một niềm tin mãnh liệt, cô gái đồng tính trong câu chuyện trên sẽ tìm được hạnh phúc đích thực của mình vì cô ấy không cô đơn và luôn có mẹ bên cạnh.

Thực hiện: depweb

12/05/2015, 09:56