Tại sao không

MIX & MATCH

Bạn đọc đừng nhầm lẫn chúng tôi “ăn theo” chương trình truyền hình Tại sao không?, mà đây chỉ là những câu hỏi “lật ngược” các nghệ sĩ, để hiểu thêm một góc nữa của họ. Những trường hợp “tại sao” mới nghe tưởng chỉ là “chuyện vặt”, nhưng “nghe” thêm một chút nữa, bạn sẽ thấy không “vặt” một chút nào!

Tại sao Hồng Nhung không “nuôi” răng khểnh?
 
“Nụ cười răng khểnh” đã góp phần tạo nên hình ảnh hồn nhiên, duyên dáng của Hồng Nhung trong suốt hơn 20 năm đi hát, nó quen thuộc đến mức chỉ cần thấy răng khểnh là khán giả nhận ngay ra Bống. Tuy nhiên, trong năm qua chiếc “răng khểnh” đã biến mất khỏi “nụ cười” của Hồng Nhung, thay vào đó là chiếc niềng răng khá vướng víu. Hồng Nhung đưa ra 2 lí do cho sự thay đổi của mình: thứ nhất, cô muốn có một hàm răng chắc khỏe. Bởi theo lời bác sĩ nha khoa thì răng của Hồng Nhung ngày càng… xô theo tuổi tác, sau này dễ bị khớp cắn, không tốt cho “văn hóa ẩm thực”.

Thứ hai là vấn đề nhan sắc. Cô gái 20 tuổi nhí nhảnh với nụ cười răng khểnh chắc chắn sẽ “hạ gục” vô khối đàn ông, nhưng người đàn bà gần 40 tuổi mà nhí nhảnh khoe răng khểnh thì có lẽ vô khối đàn ông… chạy mất dép! Hồng Nhung đã được cảnh báo điều đó, khi khá nhiều khán giả truyền hình bắt đầu lên tiếng “Hồng Nhung hát mồm toàn răng!”.

Để thay đổi hình tượng, Hồng Nhung phải đeo niềng gần 2 năm, và theo Hồng Nhung bật mí thì 2 tháng đầu tiên cô đã tốn khá nhiều nước mắt vì đau đớn.
 
Tại sao Thanh Bạch-ALEX LEE không giữ nguyên mái tóc?

Mái tóc xoăn “đổ dồn” về phía sau đã “đóng dấu” hình ảnh của Thanh Bạch-Alex Lee (nghệ danh mới của Thanh Bạch), khiến anh không thể lẫn vào đâu trong giới nổi tiếng lẫn không nổi tiếng, đến mức dù ăn mặc rất bình dân và đeo kính đen, khẩu trang bịt kín mặt, nhưng cứ lộ mái tóc là lộ luôn “nhãn hiệu” Thanh Bạch. Tuy nhiên, mái tóc duy trì suốt nhiều thập niên qua mới được chủ nhân thay thế bằng chiếc đầu không một cọng tóc! Không phải Thanh Bạch… thất tình, cũng chẳng phải có nhiều… gàu, mà vì Thanh Bạch chiếm quá nhiều sóng trên truyền hình, nên muốn tạo dựng một hình ảnh hoàn toàn mới, và chiếc đầu trọc là thích hợp nhất.

Thanh Bạch cũng đang xây dựng một chương trình giải trí cho thiếu nhi, trong đó anh vào vai sư phụ Thiếu Lâm, nên anh quyết định xuống tóc trước để đi “chào hàng” các đài truyền hình. Lí do quan trọng nữa là, lần đầu tiên Thanh Bạch sẽ tham gia điện ảnh, đó là vai diễn rất cần đến chiếc đầu trọc trong phim “Võ lâm truyền kỳ” của Hãng Phước Sang, dự định bấm máy trong mùa World Cup này.
 
Tại sao Quang Dũng không chung thủy với một kiểu tóc?

Đầu trọc, đầu đinh, đầu ba chỏm, và mái tóc dài như… suối là những model Nguyễn Quang Dũng đã “kinh” qua. Cũng vì sêri tóc này, nên dù chỉ biết có trường quay và máy tính, nhưng nhiều người lại nghĩ Quang Dũng là tay chơi hoặc bị… khùng! Còn “Dũng khùng” thì khẳng định anh không khùng, cũng chẳng có ý định gây sốc.

Quang Dũng muốn để tóc dài, nhìn già hơn tuổi, “trông cứng cáp, đỡ bị ăn hiếp”, nhưng vì nhiều người nói anh để mái tóc đó cho giống đạo diễn. Chân không dài, body không chuẩn để khai thác thời trang, thì Quang Dũng quay sang làm điệu cho… râu và tóc! Râu và tóc được Quang Dũng khai thác đủ mốt, bạn bè còn nói anh luôn cập nhật… xu hướng của thế giới. Còn Quang Dũng lý giải rất nhẹ nhàng: “Mỗi lần soi gương thấy mình khác, tôi lại thấy mình đáng yêu hơn”.
 
Tại sao Hồ Ngọc Hà không nhuộm tóc?

Trong khi các ca sĩ đua nhau “làm màu” cho tóc thì Hồ Ngọc Hà lại một mực giữ màu tóc hạt dẻ nguyên thủy của mình. Chắc chắn đây không phải là cô ca sĩ không thích điệu, cũng không phải là ca sĩ tụt hậu về thời trang, mà đơn giản là Hồ Ngọc Hà chỉ “trót dại” một lần. Khi còn là người mẫu, Hồ Ngọc Hà cũng “xí xọn” đi nhuộm vàng, và kết quả, theo ngôn ngữ của Hồ Ngọc Hà là “như… con quỷ”.

Sau lần làm “quỷ” đó, Hồ Ngọc Hà đành phải chung thủy với vẻ đẹp tự nhiên của mình, đồng thời cô rút ra kinh nghiệm (có xu hướng chống lại các hãng thuốc nhuộm tóc ở Việt Nam!): lông mày đen mà nhuộm tóc vàng thì chẳng giống ai cả!
 
Tại sao Tuấn Ngọc không về quê sinh sống?

Trong khi nhiều ca sĩ hải ngoại (Đức Huy, Duy Quang…) trở về Việt Nam sinh sống thì Tuấn Ngọc vẫn ở lại Mỹ, dù sự trở về của anh luôn được khán giả trông đợi nhất. Tại sao? Sự việc thật sự không phức tạp như một số người nghĩ, mà chỉ là Tuấn Ngọc rất cưng 3 cô con gái của mình. Các tiểu thư của Tuấn Ngọc chưa trưởng thành để anh yên tâm cho “tài sản” của mình tự lập trên đất Mỹ, và Tuấn Ngọc không muốn các con phải thay đổi cách sống như anh từng trải qua.

Cực chẳng đã, Tuấn Ngọc đành “hy sinh đời bố củng cố đời con”, dù sau nhiều năm xa cách, anh cũng muốn trở về Việt Nam. Tuy nhiên, như cuộc trò chuyện với Đẹp lần trước, ngôi sao này đã lên kế hoạch cho những chuyến lưu diễn dài ngày ở Việt Nam trong thời gian tới./.

Thực hiện: depweb

10/08/2006, 10:21